Được sự thống nhất của Liên đoàn Lao động huyện, chiều ngày 07/02/2025 Lãnh đạo Viện đã phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Thoại Sơn tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2025.
Tham dự Hội nghị có ông Lê Hoàng Anh, Huyện ủy viên, Bí Thư Chi bộ, Viện trưởng; ông Lương Quốc Danh, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, ông Bùi Ngọc Hương, Phó Viện trưởng, cùng tất cả công đoàn viên là công chức và người lao động đang công tác tại VKSND huyện Thoại Sơn.
Quang cảnh hội nghị
Tại Hội nghị, toàn thể công chức và người lao động của đơn vị được nghe Báo cáo tình hình thực hiện công tác kiểm sát năm 2024, kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2024; Trách nhiệm người đứng đầu cơ quan trong việc thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2025; Công tác tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân; Báo cáo tình hình thực hiện kinh phí năm 2024; Quy chế chi tiêu nội bộ; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2024 và Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2025.
Năm 2024, được sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Ngành, Cấp ủy và Liên đoàn Lao động huyện, cùng với nỗ lực phấn đấu của công chức, người lao động VKSND huyện Thoại Sơn đã hoàn thành tốt kế hoạch công tác và các phong trào thi đua do Ngành và địa phương phát động. Với kết quả đạt được, đơn vị đã được Viện trưởng VKSND tỉnh An Giang tặng giấy khen là “Tập thể lao động tiên tiến”, 02 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, còn lại đều đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”. Đơn vị giữ vững danh hiệu “Cơ quan văn hóa” nhiều năm liền; 100% gia đình công chức được công nhận “Gia đình văn hóa” năm 2024. Bên cạnh đó, Lãnh đạo Viện đã phối hợp với Ban Chấp hành công đoàn chăm lo cải thiện cuộc sống vật chất, tinh thần cho công chức và người lao động của đơn vị.
Ông Lương Quốc Danh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở trình bày báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCC 2024
Phát huy tinh thần dân chủ, phiên thảo luận đóng góp ý kiến tại Hội nghị diễn ra rất sôi nổi với nhiều ý kiến phát biểu, góp ý thẳng thắn về những mặt đã đạt được và những khó khăn, hạn chế còn tồn tại trong thời gian qua. Đồng thời, công chức, người lao động đã tích cực đưa ra những giải pháp mới mang tính sáng tạo để vận dụng trong công tác chuyên môn và những nội dung, công việc cần quan tâm hơn nữa trong thời gian tới, nhất là công tác chăm lo cho công chức và người lao động tại đơn vị. Các ý kiến thắc mắc, kiến nghị của công chức và người lao động cũng được Đoàn Chủ tịch ghi nhận, tiếp thu, giải đáp cụ thể và được sự thống nhất cao của tập thể. Qua đó, tập thể lãnh đạo Viện và Ban Chấp hành Công đoàn khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ để lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết. Cũng tại Hội nghị, ông Lê Hoàng Anh, Viện trưởng và ông Lương Quốc Danh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã tiến hành ký Giao ước thi đua giữa đơn vị và Công đoàn cơ sở VKSND huyện Thoại Sơn, thông qua Nghị quyết của hội nghị với tỷ lệ 100% ý kiến tán thành.
Ký kết giao ước thi đua giữa Thủ trưởng đơn vị và Chủ tịch Công đoàn cơ sở
Kết luận Hội nghị, ông Lê Hoàng Anh đã ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp của Công đoàn cơ sở trong việc chung tay, góp sức để chăm lo tốt cho đời sống của công chức, người lao động trong đơn vị, biểu dương sự nỗ lực cố gắng của công chức, người lao động trong đơn vị trong năm 2024. Đồng thời, kỳ vọng trong năm 2025, Công đoàn cơ sở sẽ phát huy hơn nữa để chăm lo tốt hơn nữa, có nhiều hoạt động nổi bật để đời sống của công chức, người lao động không ngừng được cải thiện. Bên cạnh đó, đề nghị công chức, người lao động không ngừng học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, nêu cao tính chủ động, sáng tạo quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2025.
Một số hình ảnh khác tại Hội nghị
Mỹ Duyên – VKSND huyện Thoại Sơn (T)