79 phạm nhân Trại giam Định Thành được đặc xá năm 2024

Sáng 01/10/2024, Trại giam Định Thành – Cục C10 tổ chức công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2024 cho 79 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam Định Thành đủ điều kiện được đặc xá theo quy định pháp luật.

Quang cảnh buổi Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2024

Các ông Đỗ Tấn Kiết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Các Tỉnh ủy viên: Huỳnh Đông Bắc, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Đỗ Thế Bình, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh. Đại tá Huỳnh Trí Thương, Giám thị Trại giam Định Thành và các lãnh đạo các đơn vị, địa phương cùng tham dự.

Đại biểu tham dự Lễ đặc xá năm 2024

Tại buổi Lễ, Đại tá Huỳnh Trí Thương, Giám thị Trại giam Định Thành công bố Quyết định 957/QĐ-CTN ngày 29/9/2024 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đặc xá cho 3.763 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù và 02 phạm nhân đang được tạm đình chỉ thi hành án phạt tù tại các Trại giam trên cả nước.

Đại tá Huỳnh Trí Thương, Giám thị Trại giam Định Thành công bố Quyết định
đặc xá năm 2024 của Chủ tịch nước

Trong đó có 79 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam Định Thành thuộc Cục C10 Bộ Công an đóng tại huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Đợt đặc xá lần này Trại Giam Định Thành là trại có số phạm nhân được đặc xá nhiều nhất trong số các Trại giam ở miền tây Nam Bộ.

Viện trưởng Huỳnh Đông Bắc trao Quyết định đặc xá năm 2024 cho các phạm nhân

Viện trưởng Huỳnh Đông Bắc và Chánh án Đỗ Thế Bình, trao Quyết định đặc xá
cho các phạm nhân năm 2024

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại tá Huỳnh Trí Thương Giám thị trại giam Định Thành khẳng định việc đặc xá thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với những người phạm tội, giúp họ sớm trở về hòa nhập với cộng đồng và phấn đấu trở thành người công dân tốt có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Quốc Sĩ – P8 (Q)