Viện KSND tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban Quý III năm 2021

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021, nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả đạt được trong thời gian qua và kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy kết quả công tác, chuẩn bị tổng kết công tác năm 2021. Sáng ngày 22/9/2021, Viện KSND tỉnh An Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban quý III năm 2021 của ngành Kiểm sát An Giang.

Hội nghị do đồng chí Lê Xuân Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh An Giang chủ trì, chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu chính có các đồng chí lãnh đạo Viện KSND tỉnh, Trưởng phòng, Phó Trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc, Kế toán trưởng Viện KSND tỉnh. Tại điểm cầu Viện KSND cấp huyện, có các đồng chí lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và Chuyên viên của đơn vị.

Mở đầu chương trình, đồng chí Hồ Tiến Dũng – Chánh Văn phòng Viện KSND tỉnh đã trình bày Báo cáo tóm tắt tình hình tội phạm và kết quả công tác của ngành Kiểm sát An Giang đến Quý III năm 2021. Nhìn chung, trong 09 tháng đầu năm, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 và tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp, tỷ lệ thụ lý, giải quyết nguồn tin về tội phạm, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đều tăng cao so cùng kỳ, nhưng Viện KSND hai cấp đã có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mang lại kết quả đáng khích lệ, đặc biệt không để xảy ra các trường hợp giải quyết nguồn tin về tội phạm quá hạn, không xảy ra trường hợp đình chỉ điều tra do không phạm tội, không có trường hợp Viện kiểm sát truy tố, Tòa án tuyên không phạm tội, tỷ lệ tạm giữ chuyển khởi tố hình sự đạt 100%….

Trọng tâm Hội nghị, tại phần thảo luận, đồng chí Lê Xuân Hải lưu ý các đơn vị  cần xác định rõ kết quả đã đạt được, chỉ ra những hạn chế, thiếu sót, đồng thời đề ra các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tại đây, Hội nghị đã ghi nhận 10 ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự Hội nghị.

Sau khi nghe các ý kiến tham luận, trong từng lĩnh vực phụ trách, các đồng chí Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã đưa ra các chỉ đạo định hướng nhằm kịp thời tháo gỡ vướng mắc, đề ra các giải pháp tăng cường hiệu quả công tác trong thời gian tới.

tinh_giao ban 1

(Đồng chí Lê Xuân Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng,
Viện trưởng Viện KSND tỉnh An Giang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Hải ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được, đánh giá cao sự cố gắng của các đơn vị trong thời gian qua, bên cạnh các kết quả đạt được, vẫn còn một số chỉ tiêu còn thấp so yêu cầu công tác. Đồng chí yêu cầu các đơn vị tiếp tục bám sát kế hoạch, chương trình công tác, tập trung đẩy mạnh việc thực hiện các khâu công tác trọng tâm để nâng cao chất lượng, hiệu quả, chuẩn bị tổng kết công tác năm 2021. Đặc biệt, các đơn vị cần quan tâm, chú trọng công tác tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm, tăng cường tổ chức các hội nghị tập huấn, chuyên đề nhưng phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch; nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo điều hành, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ; ra sức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Kiểm sát viên, nhất là Kiểm sát viên mới được bổ nhiệm; khắc phục khó khăn trong công tác tài chính…

Để thực hiện tốt các phần việc nêu trên, đồng chí Lê Xuân Hải yêu cầu cán bộ chủ chốt hai cấp Kiểm sát của tỉnh phải phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, thực hiện đồng bộ các nội dung, giải pháp đã nêu ra để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Một số hình ảnh khác

tinh_hoi nghi 2