Viện KSND huyện Chợ Mới trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù Quý I năm 2022 tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Chợ Mới

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022, ngày 22/02/2022 Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý I/2022 tại Nhà tạm giữ thuộc Công an huyện Chợ Mới.

Đoàn kiểm sát gồm các ông: Tôn Văn Xuyên – Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, Hồ Thanh Hiền – Kiểm sát viên, Lê Minh Hoàng – Kiểm tra viên, là thành viên.

(Đồng chí Tôn Văn Xuyên – Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm sát)

Tiếp và làm việc với Đoàn, có ông Nguyễn Văn Hoàng – Đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ cùng cán bộ, chiến sỹ phụ trách công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù.

Tại buổi làm việc, Đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ Công an huyện Chợ Mới báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù từ ngày 23/10/2021 đến ngày 20/02/2022. Nội dung trực tiếp kiểm sát hồ sơ, sổ sách, tài liệu liên quan và việc thực hiện các chế độ của người bị tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù như thăm gặp, gửi nhận quà; giáo dục và nhận xét việc chấp hành nội quy cơ sở giam giữ; việc thực hiện các quy định của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid- 19 tại Nhà tạm giữ.

(Đồng chí Nguyễn Văn Hoàng – Đại diện Nhà tạm giữ, trình bày Báo cáo về việc chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ – Công an huyện Chợ Mới)

Qua trực tiếp kiểm sát, Đoàn đã kết luận rút ra những ưu điểm tiếp tục phát huy, tồn tại hạn chế mà Nhà tạm giữ cần phải khắc phục. Đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ tiếp thu toàn bộ nội dung kết luận được công bố, sẽ tăng cường hơn nữa trong quản lý việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù, nhất là việc chấp hành, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong quản lý giam giữ như thời gian qua, trong đó có Kế hoạch phối hợp thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 mà liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án nhân dân huyện Chợ Mới đã ký kết ngày 10/01/2022.

Tác giả: Minh Hoàng

Nguồn tin: Viện KSND huyện Chợ Mới (D)