Kiểm tra tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên

Thực hiện Quyết định số 623/QĐ-VKS ngày 10/5/2022 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang về việc thành lập Đoàn kiểm tra công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2022; ngày 24/5/2022 Đoàn kiểm tra của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang do đồng chí Trần Văn Thìn – Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí Trưởng phòng, Phó trưởng phòng, Kiểm sát viên là thành viên Đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác nghiệp vụ tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên, thời điểm kiểm tra từ ngày 01/12/2021 đến ngày 24/5/2022.

Về phía Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên, làm việc với Đoàn kiểm tra có đồng chí Huỳnh Văn Vĩ – Viện trưởng, cùng các đồng chí Phó Viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên.

(Quang cảnh buổi làm việc)

Tại buổi làm việc đồng chí Trần Văn Hiền – Trưởng phòng 2, Phó Trưởng Đoàn kiểm tra đã tiến hành công bố Quyết định về việc thành lập Đoàn kiểm tra công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2022.

(Đồng chí Trần Văn Hiền công bố Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra)

Sau khi Đoàn kiểm tra công bố Quyết định kiểm tra, đồng chí Huỳnh Văn Vĩ thay mặt  Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên báo cáo tình hình triển khai Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 và kết quả công tác kiểm sát của đơn vị từ ngày 01/12/2021 đến ngày 24/5/2022. Kèm theo báo cáo đơn vị còn thực hiện đánh giá các chỉ tiêu đã đạt được và chưa đạt theo Hệ thống chỉ tiêu cơ bản đánh giá công tác nghiệp vụ ngành Kiểm sát nhân dân (Ban hành theo Quyết định 139/QĐ-VKSTC ngày 29/4/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao). Bên cạnh đó đồng chí cũng nêu lên những mặt còn hạn chế, những khó khăn mà đơn vị còn vướng mắc để Đoàn kiểm tra chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn. Sau báo cáo, các thành viên Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra thực tế các sổ theo dõi, quản lý; hồ sơ vụ việc mà đơn vị đã thực hiện trong 06 tháng đầu năm 2022.

(Đồng chí Huỳnh Văn Vĩ báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2022 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên)

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đoàn kiểm tra đã hoàn thành nội dung kế hoạch đề ra. Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Trần Văn Thìn đánh giá cao những kết quả công tác mà Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên đã đạt được và chỉ ra những hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, đề nghị Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên sớm chỉ đạo khắc phục những hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra và phát huy những kết quả đã đạt được để hoàn thành kế hoạch công tác trong năm 2022.

(Đồng chí Trần Văn Thìn-Phó Viện trưởng, phát biểu kết luận cuộc kiểm tra)

Đồng chí Huỳnh Văn Vĩ, thay mặt Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên tiếp thu ý kiến kết luận của Đoàn kiểm tra, sẽ chỉ đạo khắc phục những hạn chế như ý kiến kết luận của Đoàn kiểm tra.

Tác giả: Thanh Nga

Nguồn tin: Viện KSND huyện Tịnh Biên (Q)