Thứ tư - 04/09/2019 08:57
VKSND hai cấp thực hiện tốt công tác kiểm sát
Quyết định áp dụng biện pháp xứ lý hành chính tại Tòa án nhân dân

Từ tháng 12/2018 đến nay, qua công tác kiểm sát 373 Quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc của Tòa án cấp huyện, nhận thấy Kiểm sát viên đã tham gia 100% các phiên họp. Mặc dù các phiên họp thường được tổ chức lưu động tại cơ sở cai nghiện bắt buộc nằm ở vị trí xa hàng 100km ( xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn), nhưng Viện kiểm sát cấp huyện cũng như cấp tỉnh đã khắc phục khó khăn, thực hiện kiểm sát, tham gia đầy đủ các phiên họp theo quy định.
 
th1
 
Quang cảnh phiên họp

Hai cấp kiểm sát đã chủ động phân công Kiểm sát viên nghiên cứu hồ sơ, tham gia phiên họp và phát biểu quan điểm của Viện Kiểm sát. Công tác lập hồ sơ, đề nghị, mở phiên họp xét, quyết định áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, xét giải quyết khiếu nại… nhìn chung đã đảm bảo thực hiện đúng đối tượng, đúng pháp luật, đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp theo quy định của pháp luật đối với người bị đề nghị.

Trong năm 2019; Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh An Giang phối hợp với cơ sở cai nghiện bắt buộc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho phòng họp, tạo điều kiện thuận lợi hơn, giúp Thẩm phán và Kiểm sát viên hoàn thành tốt công tác.

 
th2
 
Kiểm sát viên phát biểu quan điểm giải quyết tại phiên họp
 
th3
 
Người bị đề nghị đưa vào cơ sở cai nghiện ma túy

Có thể nói, thực hiện tốt công tác kiểm sát Quyết định áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc là một biện pháp hiệu quả trong việc phòng ngừa, ngăn chặn các tác hại của ma túy đối với sức khỏe, đời sống của người nghiện, cộng đồng và xã hội, góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội, đặc biệt trong tình hình người sử dụng ma túy gia tăng như hiện nay. Do đó, Viện kiểm sát hai cấp cần quan tâm và nâng cao chất lượng kiểm sát, thực hiện có hiệu quả công tác kiến nghị, kháng nghị, nhằm đảm bảo việc thực hiện đúng quy định pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

 

Tác giả bài viết: Minh Thiện

Nguồn tin: Phòng 10

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay514
  • Tháng hiện tại11,263
  • Tổng lượt truy cập240,954
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây