Thứ tư - 28/08/2019 10:32
Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh
tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát, Chương trình công tác của Văn phòng năm 2019 và ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang.

Sáng  ngày 27 tháng 8 năm 2019, Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn thư, lưu trữ cho Cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ của huyện, thị, thành phố và các đơn vị thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

v1

(Quang cảnh Hội nghị)

Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Hoàng Anh - Chánh Văn phòng các đồng chí Phó Chánh Văn phòng và toàn thể cán bộ, công chức được phân công làm công tác văn thư, lưu trữ của 11 huyện, thị, thành phố và 12 đơn vị thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Lê Hoàng Anh nêu rõ ý nghĩa, vai trò công tác văn thư, lưu trữ đối với công tác quản lý, chỉ đạo điều hành tại mỗi đơn vị, đồng thời  nhắc nhở cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ phải ý thức được trách nhiệm của mình trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

v2

(Đồng chí Lê Hoàng Anh - Chánh Văn phòng phát biểu khai mạc Hội nghị)

Tại hội nghị các đồng chí cũng được Cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ báo cáo 5 chuyên đề về công tác văn thư, lưu trữ; hướng dẫn cách lập hồ sơ nộp vào lưu trữ cơ quan; hướng dẫn thực tế công tác chỉnh lý hồ sơ, tài liệu nghiệp vụ, xác định giá trị tài liệu, thời hạn lưu trữ theo quy định của Ngành.

Tại Hội nghị, cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ cũng nêu lên những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, đơn vị, giải đáp thắc mắc về cách thức lập hồ sơ, chế độ chính sách cho cán bộ làm công tác văn thư, lưu trữ.

v3

(Đồng chí Lê Việt Phương - Phó Chánh Văn phòng tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình tập huấn)

v4

(Đồng chí Trần Thị Chuyền trình bày nội dung tập huấn)

Kết thúc buổi tập huấn, Ban tổ chức Hội nghị đề nghị Lãnh đạo đơn vị tiếp tục  quan tâm hơn đến công tác văn thư, lưu trữ; sau buổi tập huấn cán bộ tham dự phải báo cáo lại lãnh đạo Viện, Thủ trưởng đơn vị và triển khai ngay việc tổ chức chỉnh lý hồ sơ nghiệp vụ tại đơn vị để đưa vào lưu trữ đúng quy định.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị tập huấn

v5

v6