Thứ năm - 28/11/2019 13:19
Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án phạt tù
tại Trại giam Định Thành - Bộ Công an

Thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2019, từ ngày 18 đến ngày 22/11/2019 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án phạt tù tại Trại giam Định Thành - Bộ Công an.
 
ta4
 
Quang cảnh buổi làm việc

Sau 05 ngày làm việc, chiều ngày 26/11/2019 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đã công bố dự thảo kết luận. Tham gia buổi kết luận, về phía Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang có Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Thạnh và các thành viên trong đoàn kiểm sát. Về phía Trại giam Định Thành có Đại tá Nguyễn Văn Thơ, Phó Giám thị Trại giam, các Phó giám thị phụ trách cùng các đồng chí trưởng phân trại, đội trưởng chuyên môn. Có sự tham gia giám sát của đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang theo quy định tại Điều 6 Luật thi hành án hình sự và Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị
 
ta5
 
Đồng chí Đỗ Tấn Quốc - Trưởng phòng 8 công bố dự thảo Kết luận

Bản kết luận nêu rõ: Trong thời điểm kiểm sát (từ 16/5/2019 đến 10/11/2019), được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Giám thị, của Lãnh đạo các phân trại, các đội nghiệp vụ, sự cố gắng và trách nhiệm trong công việc của cán bộ chiến sỹ, công tác quản lý, giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Trại giam Định Thành đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đồng thời, bản kết luận cũng đã chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục để thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý, giáo dục người chấp hành án phạt tù.
 
ta6
 
Đại tá Nguyễn Văn Thơ - Phó Giám thị phát biểu tiếp thu

Thay mặt Trại giam Định Thành, Đại tá Nguyễn Văn Thơ– Phó Giám thị đã tiếp thu toàn bộ nội dung Viện kiểm sát đã nêu trong bản kết luận; Chỉ đạo đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm, đồng thời sẽ tổ chức kiểm điểm chung, phân tích nguyên nhân và đề ra giải pháp nhằm khắc phục những mặt còn thiếu sót, tồn tại. Đồng chí cũng khẳng định việc trực tiếp kiểm sát rất cần thiết, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công tác quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù.
 
ta7
 
Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Thạnh kết luận hội nghị

Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Thạnh thay mặt đoàn ghi nhận ý kiến của đồng chí Phó Giám thị Trại giam Định Thành. Đồng thời cảm ơn Trại đã tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn hoàn thành nhiệm vụ.

 

Tác giả bài viết: Chí Tâm

Nguồn tin: Phòng 8 (Q)

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay543
  • Tháng hiện tại12,204
  • Tổng lượt truy cập241,895
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây