Thứ năm - 28/11/2019 10:17
Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại
Trại tạm giam, Công an tỉnh An Giang

Thực hiện Chương trình và Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019. Vừa qua Viện kiểm sát nhân tỉnh An Giang đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Trại tạm giam, Công an tỉnh An Giang 06 tháng cuối năm 2019.

ta1

Quang cảnh buổi làm việc

Kết thúc kiểm sát, ông Nguyễn Văn Thạnh, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang - Trưởng đoàn kiểm sát đã thông qua bản dự thảo kết luận. Qua đó, ghi nhận những kết quả mà Trại tạm giam thời gian qua đã làm tốt như: Tiến hành phổ biến nội quy Trại tạm giam và các văn bản pháp luật có liên quan; kiểm tra dấu vết trên thân thể, xác định tình trạng sức khỏe; việc trích xuất người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đi khám, điều trị bệnh, phục vụ điều tra, xét xử… được thực hiện theo đúng theo quy định; quá trình giam giữ đảm bảo đầy đủ các Lệnh, Quyết định trong các giai đoạn tố tụng; kịp thời thông báo về việc tiếp nhận, tình hình chấp hành án, ngày chấp hành xong án phạt tù của phạm nhân về chính quyền địa phương, các cơ quan liên quan và gia đình đúng quy định; việc thực hiện các chế độ ăn, ở, cấp phát, sinh hoạt, thăm gặp, nhận quà và các chế độ khác đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân được Trại thực hiện nghiêm theo đúng quy định của Luật thi hành án hình sự; Luật tạm giữ, tạm giam cùng các văn bản hướng dẫn khác.

ta2

Đồng chí Đỗ Tấn Quốc - Trưởng phòng 8 công bố dự thảo Kết luận

Bên cạnh kết quả đạt được, hoạt động của Trại vẫn còn một số khó khăn nhất định đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang ghi nhận trong dự thảo kết luận và kiến nghị Ban Giám đốc Công an tỉnh và Trại tạm giam yêu cầu khắc phục.

ta3

Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Giám thị Trại tạm giam phát biểu tiếp thu

Thay mặt Ban Giám thị, Đại tá Nguyễn Thanh Hà - Giám thị Trại tạm giam đã tiếp thu toàn bộ nội dung Viện kiểm sát đã nêu trong bản dự thảo kết luận; trong thời gian tới sẽ chỉ đạo đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm, đề ra giải pháp nhằm khắc phục những mặt còn thiếu sót, tồn tại. Đồng chí cũng khẳng định việc trực tiếp kiểm sát của Viện kiểm sát là rất cần thiết, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam và giáo dục người chấp hành án phạt tù.

Tác giả bài viết: Chí Tâm

Nguồn tin: Phòng 8 (Q)