Thứ năm - 19/12/2019 08:52
Tin hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân huyện
Chợ Mới, Thoại Sơn, Châu Thành

Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới: Ngày 10/12/2019, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên năm 2019. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Kiều Thy, Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới.

tonghop 1

(Đ/c Đoàn Thụy Thùy Trang - Phó Viện trưởng trình bày báo cáo kiểm điểm tập thể)

Tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Thụy Thùy Trang - Phó Viện trưởng, thay mặt chi bộ trình bày báo cáo kiểm điểm tập thể về những kết quả đạt được trong năm 2019, tất cả các mặt công tác đều hoàn thành tốt, đạt và vượt chỉ tiêu mà Ngành và Quốc hội giao, trong đó công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát các hoạt động tư pháp luôn được chú trọng, quan tâm thực hiện tốt, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành, từng bước đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kiều Thy - Bí thư chi bộ, Viện trưởng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên, quán triệt chỉ đạo trong thời gian tới, mỗi cán bộ, đảng viên cần tiếp tục nêu cao tính tiên phong, gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của Ngành và của địa phương, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, giữ vững thành tích nhiều năm liền chi bộ “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn: Ngày 11/12/2019, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn cũng tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên năm 2019. Chủ trì hội nghị đồng chí Phan Thành Giang, Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn.

tonghop 2

(Quang cảnh hội nghị)

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hải, Phó Bí thư chi bộ, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn, thông qua các báo cáo kiểm điểm Ban chi ủy, tập thể lãnh đạo năm 2019 và dự thảo báo cáo tổng kết công tác chi bộ năm 2019; từng đảng viên cũng thông qua kiểm điểm cá nhân. Qua đó, đảng viên chi bộ đã tham gia đóng góp ý kiến làm rõ những hạn chế được chỉ ra trong kiểm điểm của Ban chi ủy, tập thể, cá nhân và đưa ra kế hoạch, giải pháp khắc phục trong năm 2020.

Hội nghị thảo luận thông qua các báo cáo, đóng góp của đảng viên và đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên năm 2019. Tập thể thống nhất đề nghị Huyện ủy công nhận Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn và 01 đảng viên đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2019.

Kết thúc Hội nghị đồng chí Phan Thành Giang đánh giá cao kết quả đạt được của chi bộ, cơ quan và cố gắng phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những khuyết điểm để Chi bộ tiếp tục giữ danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong những năm tiếp theo.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành: Ngày 13/12/2019, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức hội nghị đánh giá, xếp loại Đảng viên và Chi bộ năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Công Phước, Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Sơn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Lâm Thanh Vân, Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng chủ trì hội nghị cùng tất cả Đảng viên trong Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành.

tonghop 3

(Đ/c Lâm Thanh Vân - Bí thư Chi bộ chủ trì hội nghị)

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tú thay mặt chi bộ thông qua báo cáo đánh giá chất lượng và tự xếp loại chi bộ năm 2019, phương hướng và nhiệm vụ công tác năm 2020; đồng chí Lâm Thanh Vân thông qua báo cáo Kiểm điểm tập thể năm 2019. Tiếp đó, tập thể lãnh đạo cùng các đảng viên lần lượt tiến hành thực hiện việc tự kiểm điểm, đánh giá những ưu điểm, kết quả đạt được và khuyết điểm, hạn chế của năm 2019. Qua đó, tập thể Chi bộ đưa ra các ý kiến đóng góp đối với vai trò của tập thể lãnh đạo; nhận xét, góp ý đối với từng đảng viên với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, trung thực, nghiêm túc và mang tính xây dựng cao. Từ đó đề ra những giải pháp thiết thực để tiếp tục giữ vững danh hiệu Tổ chức cơ sở Đảng “trong sạch, vững mạnh” nhiều năm liền; cá nhân tự rèn luyện, tu dưỡng đạt tiêu chuẩn  hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhìn lại năm vừa qua, Chi bộ đã phối hợp cùng Ban lãnh đạo cơ quan lãnh đạo cán bộ, đảng viên phát huy được tính chủ động, sáng tạo để thực hiện tốt các chỉ tiêu trong nghị quyết của Chi bộ đã đề ra; Lãnh đạo, tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác Kiểm sát năm 2019, góp phần hoàn thành tốt và thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ huyện Châu Thành. Đồng thời, phối hợp nhịp nhàng với các cơ quan hữu quan nâng cao chất lượng công tác, kịp thời kiến nghị, yêu cầu các cơ quan tư pháp chấn chỉnh, khắc phục vi phạm...

Căn cứ vào kết quả đánh giá, phân loại công chức năm 2019 và kết quả nhận xét đánh giá đối với 08 đảng viên, hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu kết quả: có 01 đảng viên được phân loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 07 đảng viên còn lại được phân loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; Tập thể Chi bộ thống nhất tự đánh giá Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2019.

Đồng chí Bùi Công Phước phát biểu ghi nhận những thành tích mà Chi bộ và Ban lãnh đạo cơ quan Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời cần phát huy hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Thay mặt tập thể Chi bộ và Ban lãnh đạo cơ quan, đồng chí Lâm Thanh Vân tiếp thu ý kiến của đồng chí Bùi Công Phước đã chỉ đạo và các ý kiến đóng góp thiết thực của các Đảng viên, hứa sẽ tiếp tục lãnh đạo Chi bộ, phát huy tốt hơn nữa những ưu điểm đạt được góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị tại địa phương trong năm 2020.

Tác giả bài viết: Việt Phương

Nguồn tin: Tổng hợp (H)