Thứ hai - 11/11/2019 10:11
Tập huấn công tác Kiểm sát thi hành án dân sự,
Thi hành án hành chính năm 2019

Vừa qua, ngày 24/10/2019, Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Tập huấn công tác Kiểm sát thi hành án dân sự, thi hành án hành chính” do Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trần Công Phàn chủ trì Hội nghị.

Thành phần tham dự Hội nghị tại điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang có Phó Viện trưởng Trần Văn Cường, đại diện lãnh đạo các Phòng 7, 8, 9, 10, 12, Thanh tra, Văn phòng, Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin cùng toàn thể lãnh đạo, công chức Phòng 11 và khách mời đại diện lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh An Giang.

tha5

Đồng chí Trần Công Phàn, Phó Viện trưởng VKSND tối cao
phát biểu kết luận hội nghị

Hội nghị tập trung triển khai, quán triệt 3 chuyên đề: (1) Chuyên đề Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng Kiến nghị, Kháng nghị của Viện kiểm sát nhân dân trong công tác kiểm sát thi hành án dân sự, thi hành án hành chính; (2) chuyên đề Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác kiểm sát thu, quản lý, chi tiền thi hành án; (3) chuyên đề Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác kiểm sát hoạt động thẩm định giá, bán đấu giá tài sản thi hành án.

tha6

Điểm cầu chính VKSND tối cao

Sau khi triển khai, quán triệt tất cả các chuyên đề Hội nghị tiến hành thảo luận, trao đổi ý kiến, đóng góp đối với những chuyên đề được nêu tại Hội nghị. Đồng thời, Viện kiểm sát nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phát biểu ý kiến tham luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác Kiểm sát thi hành án dân sự, thi hành án hành chính.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác Kiểm sát thi hành án dân sự, thi hành án hành chính nhằm đảm bảo bản án, quyết định của Tòa án được thi hành nghiêm chỉnh, quyền và nghĩa vụ của người được thi hành án, người phải thi hành án, người có quyền và nghĩa vụ liên quan được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

tha7

Điểm cầu VKS An Giang

Đồng thời, đồng chí Trần Công Phàn – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao yêu cầu các Viện kiểm sát địa phương đẩy mạnh tăng cường trong công tác phối hợp với cơ quan Thi hành án dân sự cùng cấp để chủ động, kịp thời phát hiện những vi phạm trao đổi, đề xuất kiến nghị, kháng nghị theo quy định pháp luật, bên cạnh đó mỗi Kiểm sát viên, cán bộ, công chức làm công tác Kiểm sát thi hành án dân sự, thi hành án hành chính cần nhận thức đúng về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm sát thi hành án dân sự, thi hành án hành chính.

Tác giả bài viết: Chí Thanh

Nguồn tin: Phòng 11 (Q)