Thứ tư - 06/11/2019 09:52
Phúc tra Kết luận trực tiếp kiểm sát
tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh An Giang

Thực hiện Quyết định, Kế hoạch của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc phúc tra thực hiện Kết luận số 41/KL-VKSTC ngày 25/6/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Ngày 30/10/2019, Viện kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang tiến hành công bố Quyết định và Kế hoạch phúc tra tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh An Giang.

Sau khi công bố Quyết định và Kế hoạch phúc tra, đại diện Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh An Giang báo cáo kết quả thực hiện, biện pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót đã được nêu trong Kết luận số 41/KL-VKSTC ngày 25/6/2018 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Đoàn phúc tra tiến hành kiểm tra các hồ sơ, tài liệu và thực hiện các thao tác nghiệp vụ theo kế hoạch đề ra.

tha4

(Công bố Dự thảo Kết luận phúc tra)

Sau thời gian kiểm tra, Đoàn tiến hành công bố Dự thảo Kết luận phúc tra tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh An Giang. Tham dự buổi công bố có đồng chí Nguyễn Kim Sáu - Vụ trưởng, Vụ Kiểm sát thi hành án dân sự - Trưởng đoàn; đồng chí Trần Văn Cường – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang; các thành viên trong đoàn phúc tra cùng với các Lãnh đạo và Chấp hành viên của Cục Thi hành án dân sự tỉnh An Giang và các đồng chí là Chi cục trưởng các Chi cục Thi hành án dân sự cấp huyện.

tha5

(Cục trưởng Cục THADS Lâm Phước Nghĩa phát biểu tiếp thu)

Tại buổi làm việc, đồng chí Chu Công Khanh - Trưởng phòng 4, Vụ Kiểm sát thi hành án dân sự  - Phó Trưởng đoàn, thông qua Dự thảo Kết luận phúc tra. Qua Dự thảo Kết luận phúc tra, Lãnh đạo và các Chấp hành viên của Cục, Chi cục Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh An Giang thống nhất với Dự thảo. Đồng thời, tại buổi làm việc Đoàn phúc tra và Lãnh đạo, Chấp hành viên của cơ quan thi hành án dân sự tiến hành thảo luận, trao đổi ý kiến và giải đáp các vấn đề khó khăn, vướng mắc khó thi hành ở cơ sở trên địa bàn tỉnh An Giang.

tha6

(Trưởng đoàn kiểm sát Nguyễn Kim Sáu phát biểu kết luận phúc tra)

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Kim Sáu - Vụ trưởng Vụ Kiểm sát thi hành án dân sự - Trưởng đoàn yêu cầu Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh An Giang chỉ đạo sớm khắc phục những hạn chế, thiếu sót được nêu trong Dự thảo; tăng cường phối hợp liên ngành rà soát những vụ việc chuyển giao vật chứng, tiêu hủy vật chứng còn tồn tại, khó thi hành; Viện kiểm sát địa phương cần chủ động trong công tác kiểm sát việc chuyển giao bản án, quyết định của Tòa án cho cơ quan Thi hành án dân sự…

Tác giả bài viết: Chí Thanh