Thứ sáu - 04/10/2019 08:29
Phòng 10 - Viện tỉnh thực hiện phiên toà rút kinh nghiệm

Tiếp tục thực hiện Quy chế phối hợp số 1331/QCPH-VKS-TA ngày 27/3/2018 về việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp giữa Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh An Giang, sáng ngày 27/9/2019, Phòng 10 - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang phối hợp với Tòa hành chính – Tòa án tỉnh tổ chức 02 phiên tòa hành chính sơ thẩm rút kinh nghiệm, do đồng chí Vũ Hồng Thanh – Kiểm sát viên trung cấp thực hiện nhiệm vụ kiểm sát việc tuân theo pháp luật.
 
thien1
 
thien2
 
Quang cảnh phiên tòa rút kinh nghiệm

Hai vụ án hành chính được chọn làm phiên tòa rút kinh nghiệm là vụ kiện "Yêu cầu hủy quyết định thu hồi đất và quyết định bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất", giữa người khởi kiện là bà Khương Kim Xuyến và ông Phạm Hồng Đại đối với người bị kiện là Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên. Đây là hai vụ án tương đối phức tạp, người dân rất quan tâm trong điều kiện hiện nay, liên quan đến đến việc thu hồi đất và bồi thường, hổ trợ … Vụ kiện này có Luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người khởi kiện, phù hợp với tiêu chí chọn phiên tòa rút kinh nghiệm và có nhiều nội dung để học tập.
 
thien3
 
Kiểm sát viên phát biểu tại phiên tòa

Phiên toà đã được thực hiện đúng kế hoạch có sự dự khán của Lãnh đạo hai ngành Viện kiểm sát và Tòa án cùng với các Kiểm sát viên, Chuyên viên Phòng 10 và Thẩm phán, Thư ký Tòa án tỉnh.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã đặt câu hỏi làm rõ các tình tiết, chứng cứ … làm cơ sở cho việc giải quyết vụ án được khách quan, đúng pháp luật. Căn cứ vào kết quả tranh tụng công khai tại phiên tòa, trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn diện các chứng cứ của các bên, Kiểm sát viên đã phát biểu ý kiến về việc giải quyết vụ kiện, được Hội đồng xét xử chấp nhận.


 

Tác giả bài viết: Minh Thiện

Nguồn tin: Phòng 10

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập13
  • Hôm nay507
  • Tháng hiện tại12,168
  • Tổng lượt truy cập241,859
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây