Thứ sáu - 15/03/2019 10:24
nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ
(
8/3/1910-8/3/2019)

Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ phối hợp cùng Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang đã tổ chức chuyến tham quan, giao lưu tại thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiêng Giang cho công chức, người lao động nữ trong đơn vị với mong muốn tạo cơ hội nghỉ ngơi, giải trí sau những ngày làm việc căng thẳng, kết nối tình cảm và tình đoàn kết để hiệu quả hơn trong công tác chuyên môn; cũng như thay lời cảm ơn, tôn vinh người phụ nữ nhân ngày 8/3.

Trên hành trình, Đoàn được ghé thăm nhiều Khu di tích nổi tiếng ở Hà Tiên như khu di tích lăng Mạc Cửu, là nơi thờ dòng họ Mạc. Trong đó người khởi đầu chính là Tổng trấn Mạc Cửu – người đã có công khai phá và phát triển mảnh trấn Hà Tiên. Ngoài ra, đoàn còn tham quan là Thạch Động, còn được biết đến với cái tên Thạch Động thôn vân (nuốt mây) bởi những đám mây trắng bay qua đỉnh núi thì bị giữ lại rồi từ từ bay vào tựa như hang động đang nuốt mây vậy, là nơi phát tích truyện Thạch Sanh – Lý Thông.

cd tham quan 11

Cuối cùng Đoàn dừng chân và nghỉ ngơi tại khu du lịch Mũi Nai với biển xanh, cát trắng và các món ăn đậm chất của vùng biển Kiên Giang. Tại đây đã có buổi giao lưu với Đoàn nữ công Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang, qua đó thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa 02 đơn vị.

cd tham quan 2

cd tham quan 3

Chuyến đi khép lại với nhiều hình ảnh đẹp, những phút giây thư giãn, đáng nhớ cho nữ công chức và người lao động nhân ngày 8/3. Từ đó tạo động lực cho chị em phụ nữ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, công việc của mình; cũng như làm tốt, phát huy hơn nữa vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống gia đình.

Tác giả bài viết: Vĩnh Tín; Ảnh: Nguyễn Mạnh

Nguồn tin: Chi đoàn VKSND tỉnh An Giang