Thứ năm - 12/09/2019 15:24
Ngành kiểm sát An Giang tổ chức Hội nghị giao ban tháng 9/2019

Thực hiện chỉ đạo của Ban Cán sự đảng, Ban lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, ngày 12/9/2019 ngành Kiểm sát An Giang tổ chức Hội nghị Giao ban tháng 9 năm 2019. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả công tác đến hết tháng 8/2019 và rà soát các chỉ tiêu nghiệp vụ, chuẩn bị công tác tổng kết năm 2019. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, từ điểm cầu chính tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh kết nối trực tuyến với 11 điểm cầu tại Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện.

Tại điểm cầu chính, dự và chỉ đạo cuộc họp giao ban có đồng chí Lê Xuân Hải – Bí thư Ban cán sự đảng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang; các đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh phụ trách các khâu công tác, các đồng chí lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, thanh tra, văn phòng, kế toán thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Tại 11 điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện, thành phần tham dự gồm lãnh đạo Viện, kiểm sát viên, kiểm tra viên của đơn vị.

(Quang cảnh Hội nghị)

Báo cáo tóm tắt kết quả công tác tháng 8 và 9 tháng đầu năm 2019 cho thấy, những tháng cuối năm 2019 tình hình tội phạm tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng án hình sự thụ lý, các tranh chấp về dân sự tăng nhiều so với cùng kỳ, nhưng với sự nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, công chức ngành Kiểm sát An Giang đã đạt những kết quả nhất định như: tỷ lệ giải quyết án từ kiểm sát giải quyết nguồn tin về tội phạm, kiểm sát điều tr, truy tố đều tăng so cùng kỳ; đã kịp thời phát hiện vi phạm và ban hành được nhiều kiến nghị, kháng nghị ở hầu hết các lĩnh vự; tỷ lệ Tòa án xét xử chấp nhận kháng nghị của Viện kiểm sát là 100%, việc phối hợp tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm nhiều hơn năm 2018, nhất là các phiên tòa hình sự, dân sự...Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn hạn chế nhất định như: tỷ lệ giải quyết nguồn tin về tội phạm, tỷ lệ giải quyết án của cơ quan điều tra, của Viện kiểm sát có cao hơn so cùa kỳ, nhưng vẫn chưa đạt theo yêu cầu của hệ thống chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành. Tính đến thời điểm này công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra đảm bảo không có trường hợp oan, sai và bỏ lọt tội phạm, không có trường hợp Tòa án tuyên không phạm tội.

(Đồng chí Lê Xuân Hải - Bí thư BCSĐ, Viện trưởng VKSND tỉnh An Giang
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Tại cuộc họp đã có 13 ý kiến phát biểu của lãnh đạo các Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện, phòng Nghiệp vụ. Qua đó đơn vị đã nhận thức rõ trách nhiệm về những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành; nguyên nhân dẫn đến những chỉ tiêu nghiệp vụ chưa đạt và đưa ra những kiến nghị, giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, nhằm đảm bảo hoàn thành Chương trình, Kế hoạch công tác năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Viện trưởng Lê Xuân Hải đã đánh giá cao nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của hai cấp Kiểm sát An Giang trong thời gian qua; cần tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao năng lực, trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ. Đồng thời để đảm bảo hoàn thành những chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành, các đơn vị cần xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm và thực hiện các giải pháp đề ra để khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục năng cao chất lượng và tăng cường số lượng kiến nghị, kháng nghị nhưng phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức cán bộ, chú trọng phát huy quy chế dân chủ ở cơ sở nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bộ, công chức trong việc thực hiện nhiệm vụ, công việc của mình.

Ngay sau Hội nghị, đồng chí Viện trưởng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị kịp thời tổ chức họp đơn vị, phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế và xây dựng kế hoạch  cụ thể, xác định thời gian hoàn thành các chỉ tiêu nghiệp vụ cũng như khắc phục những tồn tại, hạn chế của đơn vị.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC

Tác giả bài viết: Tấn Để, Ảnh: Nguyễn Mạnh