Thứ hai - 29/07/2019 08:04
Ngành kiểm sát An Giang tổ chức các hoạt động
mừng kỷ niệm 59 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân

Thực hiện chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Ban lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh, ngày 25/7/2019 các tổ chức, đoàn thể Viện KSND tỉnh phối hợp với Viện KSND cấp huyện tổ chức các hoạt động mừng kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2019) và 43 năm thành lập Viện KSND tỉnh An Giang (23/4/1976 – 23/4/2019).

Cũng như truyền thống hằng năm, hoạt động kỷ niệm thành lập Ngành năm 2019 gồm 2 nội dung chính là thi đấu thể thao, chơi trò chơi dân gian và họp mặt kỷ niệm. Qua phát động, toàn ngành Kiểm sát An Giang có hơn 130 vận động viên thuộc 23 đơn vị tham gia 389 lượt ở các môn: Bóng đá mini, bóng bàn, các trò chơi dân gian như: Chui qua vòng, gắp bóng bằng chân, hai người đi ba chân và đập bóng.

Sau hội thao, chiều cùng ngày đơn vị đã tổ chức họp mặt, ôn lại truyền thống. Tại buổi họp mặt,  đồng chí Trần Văn Cường - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu ôn lại truyền thống và xem phim tư liệu về những chặng đường phát triển của ngành KSND và Viện KSND tỉnh An Giang qua nhiều thời kỳ, giai đoạn. Nhân dịp này, Viện trưởng Viện KSND tỉnh An Giang cũng đã tặng Giấy khen cho 08 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác 06 tháng đầu năm 2019.

Nhìn chung, qua 43 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ công chức, Kiểm sát viên của hai cấp Kiểm sát An giang không ngừng lớn mạnh, đã được rèn luyện, thử thách và từng bước trưởng thành, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, có ý thức đấu tranh bảo vệ pháp chế Xã hội chủ nghĩa, có tinh thần khắc phục khó khăn, giữ vững phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực của cán bộ, Kiểm sát viên được nâng lên về mọi mặt.

Sáng ngày 26/7/2019, đại diện Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel - Chi nhánh An Giang đã đến thăm và chúc mừng đơn vị. Viettel An Giang ghi nhận sự đóng góp của ngành Kiểm sát An Giang trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trên địa bàn tỉnh đã góp phần đấu tranh phòng chống vi phạm, tội phạm có hiệu quả; từ đó bảo vệ cuộc sống thanh bình của Nhân dân, tạo môi trường lành mạnh để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Mỗi năm một lần, việc tổ chức các hoạt động mừng kỷ niệm thành lập Ngành là dịp để khơi dậy lòng tự hào về truyền thống, tạo sự gần gũi, đoàn kết trong cán bộ, công chức hai cấp Kiểm sát trong tỉnh. Thông qua hoạt động này, cán bộ, công chức, người lao động có dịp gặp mặt, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trao dồi kiến thức, kỹ năng từ đó tăng thêm sự gắn bó, yêu ngành, yêu nghề, tăng thêm động lực, sức mạnh để hoàn thành nhiệm vụ chính trị.

de1

Quang cảnh buổi họp mặt kỷ niệm

de2

Đồng chí Trần Văn Cường - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu ôn lại truyền thống tại buổi họp mặt