Thứ tư - 03/07/2019 15:51
Ngành Kiểm sát An Giang sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019

Thực hiện chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về tổ chức sơ kết công tác năm 2019 của ngành Kiểm sát nhân dân. Sau khi tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tối cao tại Hội nghị sơ kết công tác Kiểm sát 6 tháng đầu năm 2019 của ngành Kiểm sát nhân dân được tổ chức tại  thủ đô Hà Nội.

Ngày 27/6/2019, Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2019 của ngành Kiểm sát An Giang và được trực tuyến đến 11 điểm cầu tại Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện của tỉnh An Giang.

 
so0

(Quang cảnh Hội nghị)

Dự chủ trì Hội nghị tại điểm cầu chính có đồng chí Lê Xuân Hải – Bí thư Ban cán sự đảng - Kiểm sát viên cao cấp - Viện trưởng VKSND tỉnh và các đồng chí Trần Văn Thìn, đồng chí Trần Văn Cường, đồng chí Nguyễn Văn Thạnh - Uỷ viên Ban cán sự đảng – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh. Các đồng chí là Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng nghiệp vụ, Chánh Thanh tra, Phó Chánh Thanh tra, Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng, Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp, Kiểm tra viên, Chuyên viên và toàn thể viên chức thuộc VKS tỉnh. Tại 11 điểm cầu trực tuyến của Viện kiểm sát cấp huyện, có các đồng chí Phó viện trưởng Viện kiểm sát cấp huyện, các Kiểm sát viên sơ cấp, Kiểm tra viên, Chuyên viên, cùng toàn thể viên chức của 11 VKS cấp huyện thuộc tỉnh An Giang.
 
so1

(Bí thư BCS Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Lê Xuân Hải phát biểu kết luận Hội nghị)

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Văn Thìn – Uỷ viên Ban cán sự đảng _ Phó Viện trưởng VKSND tỉnh được Viện trưởng phân công trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2019 của ngành Kiểm sát An Giang. Báo cáo đã nêu rõ nguyên nhân, điều kiện phát sinh vi phạm và tội phạm. Tình hình tăng giảm của các loại tội phạm, kết quả thực hiện nhiệm vụ của hai cấp Kiểm sát An Giang, đồng thời đánh giá kết quả triển khai Chỉ thị công tác cũng như tình hình thực hiện chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị trực thuộc VKSND tỉnh An Giang trên cơ sở so sánh, nghiên cứu tỷ lệ hoàn thành công tác và chỉ tiêu của Quốc hội và ngành Kiểm sát giao cho địa phương, từ đó đề ra các giải pháp để hoàn thành tốt chỉ tiêu và Kế hoạch công tác trong 6 tháng cuối năm 2019.
 
so2
 
(Phó Viện trưởng Trần Văn Thìn phát biểu tại Hội nghị)

Phần thảo luận của Hội nghị được các đơn vị Viện kiểm sát cấp huyện quan tâm phát biểu nhiều nhất là những hạn khó khăn trong áp Luật và các quy định hướng dẫn thực hiện luật nhưng chưa rõ hoặc chưa đầy đủ … các Phòng nghiệp vụ cũng đã tham gia phát biểu trao đổi một số nội dung có liên quan đến chức năng nhiệm vụ của Phòng.
 
so3
 
(Phó Viện trưởng Trần Văn Cường phát biểu tại Hội nghị)

Thực hiện chỉ đạo của Viện trưởng, các Phó Viện trưởng theo lĩnh vực được phân công đã có phát biểu trực tiếp giải đáp và chỉ đạo các phòng nghiệp vụ có liên quan kịp thời hướng dẫn, đề xuất các giải pháp theo lĩnh vực phụ trách nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc của địa phương được nêu tại Hội nghị.
 
so4
 
(Phó Viện trưởng Nguyễn Văn Thạnh phát biểu tại Hội nghị)
 
Phát chỉ đạo và kết luận Hội nghị đồng chí Viện trưởng Lê Xuân Hải đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của hai cấp Kiểm sát An Giang, đã tích cực và chủ động tổ chức sớm Hội nghị sơ kết. Qua báo cáo kết quả công tác của 6 tháng đầu năm 2019 là đáng kích lệ. Đã kịp thời chỉ đạo, triển khai thực hiện các Kế hoạch, chương trình công tác năm 2019, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp cùng cấp thực hiện tốt các hoạt động thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự, đảm bảo việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử kịp thời, nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không làm oan người vô tội, không để lọt tội phạm và người phạm tội; không có trường hợp đình chỉ điều tra do không phạm tội. Công tác kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính; hoạt động thi hành án hình sự, dân sự; giải quyết khiếu nại tố cáo về hoạt động tư pháp của các cơ quan tư pháp và hoạt động bổ trợ tư pháp. Cụ thể tỷ lệ xử lý án và giải quyết công việc cao so với cùng kỳ năm 2018. Số việc kháng nghị và kiến nghị đối với các cơ quan tố tụng ngang cấp và trên cấp trong kỳ tăng. Các đơn vị cấp huyện và Phòng nghiệp vụ đã có quan tâm nhiều hơn và tăng cường kiến nghị, đề xuất các biện pháp phòng ngừa vi phạm tội phạm đối Cấp ủy, chính quyền cũng như các cơ quan hữu quan tại địa phương.      
      
Bên cạnh những thành quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: Tỷ lệ giải quyết nguồn tin về tội phạm còn hạn chế chưa đáp ứng yêu cầu chỉ tiêu nghiệp vụ; công tác kiến nghị, kháng nghị được tăng cường, nhưng vẫn có đơn vị chưa thực hiện được; số lượng phiên tòa rút kinh nghiệm dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại còn thấp so chỉ tiêu của Ngành. Trong thời gian tới, yêu cầu Lãnh đạo Viện KSND cấp huyện, Thủ trưởng các đơn vị nghiệp vụ cấp tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm và đề ra giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế. Thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội triển khai thi hành có hiệu quả các đạo Luật liên quan đến lĩnh vực tư pháp; các chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành, chỉ tiêu Quốc hội giao, coi đây là yêu cầu, nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất của cơ quan, đơn vị mình. Bám sát các nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp đã được nêu trong Kế hoạch, Chương trình công tác. Chú trọng công tác tổ chức, cán bộ. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và tự kiểm tra, bảo đảm kỷ cương, kỷ luật của Ngành. Chủ động hơn nữa để phối hợp đẩy nhanh tiến độ giải quyết tin báo, các vụ án nghiêm trọng, phức tạp, những vụ án dư luận xã hội quan tâm; thông qua công tác kiểm sát, chủ động nghiên cứu, đề xuất với Cấp ủy, chính quyền các giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm trong các lĩnh vực. Đẩy mạnh thực hiện Quy chế phối hợp tổ chức tốt, đạt và vượt chỉ tiêu các phiên tòa rút kinh nghiệm nhằm nâng cao kỹ năng thẩm vấn, tranh luận của Kiểm sát viên tại phiên tòa.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ
 
so5
 
so6
 
so7
 
so8
 
so9
 
so10

Tác giả bài viết: Hoàng Anh, Ảnh: Nguyễn Mạnh

Nguồn tin: Văn phòng

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

01/2020/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BQP-

Thông tư liên tịch số 01/2020/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BQP-BNN&PTNT-BTC-BTP

Thời gian đăng: 16/06/2020

lượt xem: 4524 | lượt tải:646

60/2020/NĐ-CP

Nghị định số 60/2020/NĐ-CP

Thời gian đăng: 10/06/2020

lượt xem: 3944 | lượt tải:156

Luat cong an nhan dan 2018

Luat cong an nhan dan 2018

Thời gian đăng: 26/03/2019

lượt xem: 4405 | lượt tải:209

LBVBMNN 2018

Luật Bảo vệ bí mật nhà nước 2018

Thời gian đăng: 17/06/2019

lượt xem: 3972 | lượt tải:138

Luat an ninh mang 2018

Luat an ninh mang 2018

Thời gian đăng: 26/03/2019

lượt xem: 4068 | lượt tải:175

Thong tu LT 01-2018

Thong tu LT 01-2018

Thời gian đăng: 25/03/2019

lượt xem: 2862 | lượt tải:256

QĐ V/v ban hanh danh muc mua sam tai san co

QĐ V/v ban hanh danh muc mua sam tai san cong tap trung trong nganh KSND

Thời gian đăng: 25/03/2019

lượt xem: 3067 | lượt tải:326

09-HD-VKSTC ve cong tac thong ke va CNTT 2018

Huong dan 09-HD-VKSTC ve cong tac thong ke va cong nghe thong tin nam 2018

Thời gian đăng: 14/02/2019

lượt xem: 2323 | lượt tải:504

Huong dan 09-HD-VKSTC ve cong tac thong ke va cong

Huong dan 09-HD-VKSTC ve cong tac thong ke va cong nghe thong tin nam 2018

Thời gian đăng: 25/03/2019

lượt xem: 2200 | lượt tải:199

Huong dan 05-HD-VKSTC ve cong tac kiem sat thi han

Huong dan 05-HD-VKSTC ve cong tac kiem sat thi hanh an dan su, thi hanh an hanh chinh

Thời gian đăng: 25/03/2019

lượt xem: 2516 | lượt tải:297
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây