Thứ hai - 18/11/2019 10:20
Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa UBND, Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh

Chiều 15-11, UBND tỉnh tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa UBND, Tòa án nhân dân (TAND), Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh và tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đến dự.

tinh quy che 1

(Quang cảnh đại biểu dự lễ ký kết quy chế phối hợp)

Theo quy chế, nội dung phối hợp công tác giữa UBND, TAND, VKSND tỉnh, gồm: việc xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh; xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và văn bản áp dụng pháp luật thuộc thẩm quyền ban hành của UBND, Chủ tịch UBND; trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; trao đổi, cung cấp thông tin; đào tạo cán bộ, hợp tác quốc tế.

Phối hợp giữa UBND và TAND trong việc giải quyết các vụ án hình sự, hành chính, vụ việc dân sự và các việc khác theo quy định của luật. Phối hợp giữa UBND với VKSND trong xử lý tố giác, tin báo về tội phạm; trong giải quyết các vụ án hình sự, vụ án hành chính, vụ việc dân sự và các việc khác theo quy định của pháp luật.

tinh quy che 2

(Lãnh đạo UBND, TAND và VKSND tỉnh ký kết quy chế phối hợp)

Cũng theo quy chế phối hợp, TAND và VKSND tỉnh sẽ tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp, nhằm từng bước nâng cao chất lượng phiên tòa xét xử các loại án, bảo đảm việc tranh tụng thật sự khách quan, dân chủ và công khai giữa những người tiến hành tố tụng và người tham gia tố tụng theo yêu cầu cải cách tư pháp…

Tác giả bài viết: Thu Thảo