Khối Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang,
triển khai Chương trình công tác năm 2021
Thực hiện chỉ đạo của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, ngày 02 tháng 02 năm 2021, khối Văn Phòng gồm 03 đơn vị: Thanh tra-Kiểm sát và giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp, Phòng Tổ chức cán bộ, Văn phòng tổng hợp Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang triển khai Chương trình công tác năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lê Xuân Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh An Giang, ông Trần Văn Thìn, Trần Văn Cường - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh An Giang, cùng dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo phòng nghiệp vụ và toàn thể cán bộ, công chức thuộc Khối Văn phòng.
(Toàn cảnh hội nghị)
(Ông Đặng Tấn Tài, Phó Phòng TCCB báo cáo tóm tắt kết quả công tác khối 2020)
(Ông Phan Thành Giang, Chánh Thanh tra triển khai chương trình công tác khối 2021)
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát năm 2020, triển khai Chương trình công tác năm 2021 của Khối, đồng thời công chức Khối tham luận, thảo luận đưa ra nhiều giải pháp, biện pháp cụ thể nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình đề ra. Trong năm, Khối Văn phòng Viện KSND tỉnh đã thực hiện đạt, vượt các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó nhiều mặt công tác có chuyển biến tích cực, những tồn tại dần được khắc phục so với các năm trước. Các phòng đã bám sát kế hoạch, chương trình công tác năm, triển khai thực hiện đến từng công chức, người lao động, đồng thời lãnh đạo các phòng thường xuyên động viên, nhắc nhở công chức, người lao động tại đơn vị cố gắng, phấn đấu, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, phát huy sở trường của mỗi công chức, người lao động góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của cơ quan.
Với những kết quả đạt được, năm 2020 có 01/03 phòng thuộc Khối đạt danh hiệu “Cờ thi đua dẫn đầu khối”; 05 cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, trong đó 02 cá nhân vinh dự đón nhận Bằng khen của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, khen tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua Ngành”.

(Ông Lê Xuân Hải, Viện trưởng VKSND tỉnh An Giang phát biểu chỉ đạo Hội nghị)
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Lê Xuân Hải-Viện trưởng VKSND tỉnh An Giang chúc mừng, biểu dương thành tích của khối Văn phòng đạt được trong năm 2020 và đề nghị khối chú trọng các giải pháp đã được nêu trong các tham luận để từng bước khắc phục khó khăn, kịp thời thực hiện các giải pháp đề ra, cũng như đề xuất kiến nghị trong thực hiện nhiệm vụ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên. Đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm 2021 của ngành Kiểm sát An Giang là “Thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội, về công tác tư pháp. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng; tự học, tự đào tạo và nâng chất đội ngũ công chức; giữ vững kỷ cương, kỷ luật công vụ. Tiếp tục tăng cường trách nhiệm công tố và kiểm sát chặt chẽ các hoạt động tư pháp, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chống oan, sai và bỏ lọt tội phạm, đấu tranh phòng chống tham nhũng; nâng cao chất lượng kháng nghị, kiến nghị phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo điều hành để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới”, đến cán bộ, công chức khối thực hiện tốt vai trò tham mưu, góp phần cùng ngành Kiểm sát An Giang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.
Đại diện Khối Văn phòng, đồng chí Phan Thành Giang phát biểu cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng. Năm 2021, tập thể Lãnh đạo các phòng và cán bộ, Kiểm sát viên trong Khối phấn đấu, quyết tâm giữ vững phong trào thi đua, thực hiện vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ mà Chương trình công tác đã đề ra.