Thứ sáu - 30/08/2019 16:16
Bị la mắng nghịch tử đánh chết cha ruột

Sáng ngày 29/8/2019, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm vụ án Nguyễn Hoài Ân (sinh ngày: 25/10/1996; nơi cư trú: tổ 06, khóm Vĩnh Phước, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang), về tội “Giết người” theo điểm đ, n khoản 1 Điều 123 BLHS.

Theo Cáo trạng truy tố: Khoảng 00 giờ 15 phút ngày 20/02/2019, Nguyễn Hoài Ân đang ngủ tại nhà ở tổ 06, khóm Vĩnh Phước, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang thì Nguyễn Phước Nhiều (cha ruột của Ân) sau khi uống rượu về nhà la chửi lớn tiếng làm Ân mất ngủ, Ân đòi đánh Nhiều dẫn đến hai cha con cự cãi, thách thức đánh nhau. Thấy Nhiều đang đứng trước cửa nhà, Ân xong đến dùng tay đánh Nhiều, bị Nhiều cầm cây dao dài khoảng 29cm, có lưỡi bằng kim loại màu trắng dài khoảng 17cm, rộng 7,5cm trên tay phải chém trúng vào cổ tay trái và cẳng tay phải của Ân gây sây sát da. Ân bỏ chạy ra trước cửa nhà lấy 01 đoạn gỗ tre, hình tròn dài 2,52 mét (dùng làm sào phơi quần áo) cầm bằng hai tay đánh lại trúng vào đầu Nhiều 01 cái và cây dao rơi xuống mặt đường, Ân tiếp tục cầm đoạn gỗ tre đánh Nhiều nhưng bị vướng vào mái tole phía trước nhà, nên vứt bỏ đoạn gỗ tre và lấy 01 đoạn gỗ hình chữ nhật (04 x 05)cm dài 1,4 mét cầm bằng hai tay đánh từ trên xuống trúng vào đầu của Nhiều 01 cái làm Nhiều té úp mặt xuống mặt đường trước cửa nhà. Ân tiếp tục cầm đoạn gỗ hình chữ nhật đánh theo hướng từ trên xuống dưới, từ phải sang trái trúng vào vùng lưng bên phải của Nhiều 02 cái thì được Nguyễn Thị Phước Vui, Nguyễn Phước Đến, Trần Thị Nga (me ruột của Ân) và những người cùng xóm chạy đến can ngăn kéo Ân vào bên trong nhà. Riêng, Nhiều bị Ân đánh vào vùng đầu, vùng lưng bất tỉnh đến khoảng 01 giờ 20 phút cùng ngày, Nhiều chết vì sốc chấn thương do gãy kín cung sau các xương sườn 9, 10, 11, 12 bên phải đâm thủng phổi phải.

ki1

(Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hoài Ân)

Quá trình xét xử, nhận thấy hành vi của bị cáo Ân là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, không những xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Nguy hiểm hơn, Nhiều còn là cha ruột của bị cáo nhưng chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ trong đời sống hàng ngày, bị cáo đã tước đoạt đi tính mạng của ông Nhiều. Đây là hành động không thể chấp nhận được, pháp luật không cho phép ai, bất kỳ người nào lại có cách cư xử côn đồ trái pháp luật, trái đạo lý làm người như vậy. Bị cáo Ân không biết hồi cải, mà còn quanh co, chối tội nên Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa đã đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Ân từ 18 năm đến 20 năm tù, về tội “Giết người”.

ki2

(Bị cáo Nguyễn Hoài Ân tại phiên tòa)

Sau nghị án, Hội đồng xét xử đã đồng tình với quan điểm luận tội của Kiểm sát viên, tuyên phạt bị cáo mức án 18 năm tù, về tội “Giết người”. Đây là cái giá phải trả cho hành vi phạm tội của bị cáo, đồng thời là bài học cho những ai xem thường pháp luật, chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt hay những nguyên cớ không căn cứ, mà sử dụng bạo lực với những người xung quanh hay đối với chính người thân của mình.

Tác giả bài viết: Anh Kiệt

Nguồn tin: Phòng 1