Thứ năm - 21/11/2019 14:12
An Giang tăng cường công tác phối hợp giữa UBND tỉnh
với TAND tỉnh và Viện KSND tỉnh

Để tăng cường công tác phối hợp giữa UBND tỉnh với TAND tỉnh và Viện KSND tỉnh trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội; cũng như việc giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, hành chính và các vụ việc khác trên địa bàn tỉnh được kịp thời, đúng quy định của pháp luật.

Ngày 15/11/2019, tại Ủy ban nhân dân tỉnh đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa UBND tỉnh, Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Quang cảnh Lễ ký kết

Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; về phía Viện kiểm sát nhân dân tỉnh có ông Lê Xuân Hải, Bí thư Ban cán sự đảng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, các Phó Viện trưởng và Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên; ông La Hồng - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, các Phó Chánh án và Chánh các Tòa chuyên trách, Chánh án Tòa án nhân dân cấp huyện, Thẩm phán và Thẩm tra viên; cùng đại diện Lãnh đạo các Sở ban ngành tỉnh.

Đ/c Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Quy chế phối hợp công tác giữa UBND tỉnh, Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh gồm có 03 Chương, 18 Điều. Quy định vai trò trách nhiệm trên cơ sở chức năng nhiệm vụ quyền hạn của mỗi cơ quan theo quy định của pháp luật. Phải chủ động thường xuyên, chặt chẽ, kịp thời tạo điều kiện hỗ trợ các bên trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao. Bảo đảm chế độ bảo mật thông tin theo quy định của luật.

Đ/c Lê Xuân Hải - Viện trưởng VKS tỉnh An Giang trình bày Quy chế phối hợp

Chủ tịch UBND, Chánh án và Viện trưởng VKD tỉnh An Giang ký kết quy chế

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của Quy chế phối hợp, đồng thời yêu cầu Lãnh đạo các đơn vị tham gia ký kết sớm triển khai thực hiện các nội dung phối hợp đến UBND, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân cấp huyện, nhằm tăng cường phối hợp giữa các đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ của mỗi cơ quan góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt là bảo đảm việc giải quyết kịp thời đúng pháp luật các vụ án hình sự, hành chính và dân sự tại địa phương.

Tác giả bài viết: Việt Phương

Nguồn tin: Văn phòng