Thứ sáu - 31/05/2019 09:28
VKSND huyện Thoại Sơn trực tiếp kiểm sát
việc tạm giữ, tạm giam 6 tháng đầu năm 2019

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019, sáng ngày 29/5/2019, VKSND huyện Thoại Sơn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Thoại Sơn, do đồng chí Đinh Văn Hải – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn.

Đồng chí Đinh Văn Hải thông qua Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát, đồng chí Nguyễn Thanh Nam – Phó Đội trưởng Đội CATHAHS và HTTP huyện Thoại Sơn báo cáo công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ.

su

(Quang cảnh buổi kiểm sát)

Sau đó, đoàn đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ, sổ sách tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù, đồng thời trực tiếp kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam và thăm gặp người bị tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù.

Qua kiểm sát Đoàn nhận thấy, Nhà tạm giữ - Công an huyện Thoại Sơn đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, sổ sách, hồ sơ tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù được lập đúng quy định. Không để xảy ra trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam trốn, vi phạm kỷ luật…; việc thực hiện các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù như chế độ ăn, ở, sinh hoạt, lao động, khám chữa bệnh và chăm sóc y tế, chế độ thăm gặp, nhận quà,… đảm bảo đúng quy định. Không có khiếu nại, tố cáo về công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù. Tuy nhiên, Nhà tạm giữ - Công an huyện Thoại Sơn vẫn còn một số hạn chế, thiếu sót như sổ theo dõi trích xuất và sổ theo dõi tạm giữ, tạm giam chưa ghi đầy đủ, cột, mục theo đúng quy định...

Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn sẽ ban hành kết luận, qua đó ghi nhận kết quả đạt được và ban hành kiến nghị khắc phục những hạn chế của Nhà tạm giữ - Công an huyện Thoại Sơn.

Tác giả bài viết: Ngọc Sử

Nguồn tin: VKSND huyện Thoại Sơn