Thứ sáu - 06/09/2019 14:59
VKSND huyện Phú Tân cùng địa phương tiếp bước đến trường

Để thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2 (2016 - 2020) và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Năm 2019, xã Bình Thạnh Đông, Phú Hưng và Phú Thạnh được huyện Phú Tân chọn để tập trung hoàn thành các tiêu chí và công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Thực hiện Nghị quyết của Chi bộ về việc phát động phong trào gây quỹ 30.000 đồng/1 tháng để ủng hộ phương tiện (xe đạp) cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn 03 xã nêu trên.

Viện kiểm nhân dân huyện Phú Tân phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã Bình Thạnh Đông, Phú Hưng và Phú Thạnh trao mỗi xã 02 xe cho 02 học sinh, với tổng số tiền là 9.000.000 đồng, cụ thể: Em Đinh Thị Thảo Uyên (học sinh lớp 9A2), em Nguyễn Thị Bích Thủy (học sinh lớp 8A6), em Phan Phú Quí (học sinh lớp 8A3), em Trần Nguyễn Phương Quỳnh (học sinh lớp 8A5), em Nguyễn Quốc Khanh (học sinh lớp 7A2) và em Nguyễn Thái An (học sinh lớp 8A1). Đây là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các Trường Trung học cơ sở xã Bình Thanh Đông, Phú Hưng và Phú Thạnh. Sau khi nhận được quà tặng, các em đều rất xúc động và vui mừng khi được chính quyền địa phương quan tâm đến hoàn cảnh gia đình, chọn và giới thiệu để Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân trao quà tiếp bước đến trường.

Một số hình ảnh trao xe đạp

tr1

(Trao xe đạp cho 02 học sinh Trường THCS Bình Thạnh Đông)

tr2

(Trao xe đạp cho 02 học sinh Trường THCS Phú Hưng)

tr3

(Trao xe đạp cho 02 học sinh Trường THCS Phú Thạnh)

Thông qua chương trình đã góp phần thắp lên niềm tin, tiếp thêm động lực và hành trang để các em theo đuổi ước mơ trên con đường tri thức. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, giàu tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Việc làm vừa hiệu quả, thiết thực, thể hiện truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta, vừa cùng địa phương thực hiện chính sách an sinh xã hội, chỉnh trang bộ mặt nông thôn, góp phần thực hiện công cuộc xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả.

Tác giả bài viết: Mỹ Trang

Nguồn tin: VKSND huyện Phú Tân