Thứ tư - 17/07/2019 16:38
VKSND huyện Chợ Mới tổ chức các hoạt động
chào mừng ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân

Trong không khí hân hoan toàn ngành Kiểm sát nhân dân nói chung, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang nói riêng phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 59 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2019) và 43 năm thành lập Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang. Tiếp thu chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang tại Thông báo số 01/TB-VKS ngày 08/7/2019 và Thông báo số 02/TB-VKS ngày 15/7/2019, về việc thực hiện Kế hoạch chào mừng Kỷ niệm 59 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới đã kịp thời quán triệt, triển khai đến toàn công chức, người lao động trong cơ quan thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa phù hợp đặc điểm, tình hình của đơn vị, nhằm hướng tới chào mừng Kỷ niệm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân. Cụ thể:
Ngay sau khi nhận văn bản chỉ đạo, đơn vị tổ chức thực hiện treo băng rol, với nội dung “Chào mừng Kỷ niệm 59 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960  - 26/7/2019) và 43 năm thành lập Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang” tại vị trí trang trọng, dễ quan sát và tuyên truyền sâu rộng đến toàn đơn vị giá trị của ngày thành lập Ngành.

tin1

(Tập thể Viện KSND huyện Chợ Mới thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 59 năm
thành lập ngành Kiểm sát nhân dân và 43 năm thành lập Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang)

Công tác đền ơn, đáp nghĩa luôn được Lãnh đạo Viện quan tâm, xem đây là một công việc quan trọng cần phải thực hiện thường xuyên. Sáng ngày 17/7/2019, Lãnh đạo Viện đã tổ chức thăm viếng và tặng quà cho các đồng chí nguyên Lãnh đạo Viện kiểm sát huyện Chợ Mới đã nghỉ hưu, từ trần. Đây là dịp để tập thể đơn vị tri ân các đồng chí nguyên Lãnh đạo qua các thời kỳ, những người đã đóng góp công sức vào công tác xây dựng và phát triển Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới. Ngoài ra, căn cứ Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2019, trên cơ sở kinh phí tiết kiệm được, Lãnh đạo Viện sau khi thống nhất cùng Ban Chấp hành Công đoàn đơn vị đã quyết định chi cho mỗi công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới mỗi người 01 phần quà, qua đó khích lệ, động viên tinh thần phấn đấu công tác tốt của cả một tập thể có truyền thống đoàn kết, vững mạnh.

Một số hình ảnh thăm viếng nguyên Lãnh đạo VKSND huyện Chợ Mới:

tin2

tin3

tin4

Cũng trong ngày 17/7/2019, đơn vị tổ chức buổi sinh hoạt ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Kiểm sát nhân dân trải qua 59 năm xây dựng và trưởng thành, như sinh hoạt tài liệu, chiếu phim tư liệu về Ngành, hát karaoke,... và nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa khác.

tin5

(Đơn vị xem phim tư liệu về ngành Kiểm sát nhân dân và ngành Kiểm sát An Giang)

tin6

tin7

tin8

Tại buổi sinh hoạt kỷ niệm lần này, Lãnh đạo Viện đã nhấn mạnh vị trí, vai trò, tầm quan trọng của ngành Kiểm sát nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, xử lý nghiêm minh những hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm, bảo vệ quyền con người, quyền công dân. Qua đó, nhắc nhở giáo dục công chức, người lao động, nhất là cán bộ mới vào Ngành đang công tác tại đơn vị nỗ lực, phấn đấu vượt qua những khó khăn, cùng với tập thể giữ vững thành tích đáng tự hào như ngày hôm nay.

tin9

(Đồng chí Nguyễn Kiều Thy - Viện trưởng phát biểu tại buổi họp mặt đơn vị)

Tác giả bài viết: Duy Tín

Nguồn tin: VKSND huyện Chợ Mới