Thứ hai - 26/08/2019 13:50
VKS và TAND thành phố Châu Đốc tổ chức Hội nghị đóng góp phiên tòa rút kinh nghiệm
và Dự thảo Quy chế sửa đổi, bổ sung Quy chế phối hợp 1331

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019 và Quy chế phối hợp 1331/QCPH-VKS-TA ngày 27/3/2018 của VKS và TAND tỉnh An Giang, về việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp.

Chiều ngày 13/8/2019, tại Hội trường Tòa án nhân dân thành phố Châu Đốc, tổ chức Hội nghị đóng góp, rút kinh nghiệm hai phiên tòa hình sự lưu động, xét xử các vụ án Nguyễn Minh Lý, phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và Nguyễn Phong Túc, phạm tội “Chống người thi hành công vụ”; đóng góp Dự thảo Quy chế sửa đổi, bổ sung Quy chế phối hợp 1331 theo yêu cầu chỉ đạo của Lãnh đạo VKS và TAND tỉnh.

tha1

(Quang cảnh Hội nghị)

Hội nghị, với với sự tham dự, đồng chủ trí: Đồng chí Trần Hữu Tài, Viện trưởng VKSND và đồng chí Nguyễn Quang Chân, Chánh án TAND thành phố Châu Đốc; các đồng chí Phó viện trưởng, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Phó Chánh án, Thẩm phán, Thư ký của hai đơn vị.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Quang Chân, nêu rõ mục đích, yêu cầu và ý nghĩa của Hội nghị, đóng góp ý kiến thực hiện 02 phiên tòa hình sự lưu động, rút kinh nghiệm; đóng góp Dự thảo Quy chế sửa đổi, bổ sung Quy chế phối hợp 1331.

tha2

(Lãnh đạo VKS và TAND chúc mừng sự phối hợp, tổ chức thành công
các phiên tòa rút kinh nghiệm theo Quy chế phối hợp 1331)

Tại Hội nghị, đã được nghe các bản tự nhận xét, đánh giá những mặt đạt được, chưa được của Thẩm phán chủ tọa phiên tòa, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố, về sự phối hợp, thực hiện phiên tòa lưu động, rút kinh nghiệm; các đại biểu tham dự có những đóng góp thiết thực cho phiên tòa, nhất là nêu lên những chia sẻ, vướng mắc, những đề xuất kiến nghị trong việc thực hiện cho các phiên tòa tiếp theo; những ý kiến đóng góp Dự thảo Quy chế sửa đổi, bổ sung Quy chế phối hợp 1331/QCPH-VKS-TA, về việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp.

Qua đó, tổ Thư ký 02 đơn vị tổng hợp các ý kiến đóng góp, báo cáo về Tổ Công tác phiên tòa rút kinh nghiệm của VKS và TAND tỉnh.

Kết thúc Hội nghị, Lãnh đạo VKS và TAND thành phố Châu Đốc đã có những chỉ đạo, thống nhất chung về sự phối hợp tốt trong thời gian vừa qua; lưu ý các Thẩm phán, Kiểm sát viên cần duy trì, phát huy những mặt tích cực và cố gắng tự rèn luyện, trau dồi kỹ năng chuyên môn, bản lĩnh nghề nghiệp, cập nhật, trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật, để khắc phục những thiếu sót; hứa hẹn thời gian tới, đạt và vượt số liệu, chỉ tiêu với kết quả thật tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thành

Nguồn tin: VKSND TP Châu Đốc