Thứ tư - 29/05/2019 15:12
Viện kiểm sát nhân dân thành phố Long Xuyên trực tiếp kiểm sát
việc thi hành án hình sự tại các phường trên địa bàn thành phố Long Xuyên

Thực hiện các Kế hoạch số 638, 640 và 642 ngày 06/5/2019 của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Long Xuyên, từ ngày 14/5/2019 đến ngày 16/5/2019, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Long Xuyên đã trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại phường Mỹ Thới, Mỹ Xuyên và Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên.
 
a1


Sau khi nghe đại diện Ủy ban nhân dân phường báo cáo số liệu, kết quả công tác và tình hình chấp hành pháp luật trong khâu công tác, Đoàn kiểm sát đã nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, các tài liệu có liên quan đến công tác thi hành án hình sự, tiếp xúc với người chấp hành án tại địa phương.
 
a2
 
a3

Kết quả kiểm ghi nhận: Ủy ban nhân dân đã thực hiện tốt việc quản lý, giáo dục người chấp hành án hình sự tại địa phương. Qua kiểm sát, phát hiện một số vi phạm của Cơ quan thi hành án hình sự Công an thành phố Long Xuyên về việc xác nhận Bản cam kết chấp hành án và hướng dẫn Ủy ban nhân dân phường chuyển hồ sơ người chấp hành án treo không đúng quy định nên Viện kiểm sát nhân dân thành phố Long Xuyên đã ban hành kiến nghị, yêu cầu khắc phục vi phạm.

 

Tác giả bài viết: Anh Vũ, Ảnh: Đức Anh

Nguồn tin: VKSND TP Long Xuyên

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay556
  • Tháng hiện tại11,305
  • Tổng lượt truy cập240,996
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây