Thứ hai - 28/10/2019 16:01
Viện kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn hưởng ứng
Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thực hiện công văn số 2800/VKS-VP ngày 07/10/2019 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang về việc tổ chức Ngày pháp luật Việt Nam năm 2019; Ngày 22/10/2019  Viện kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn tổ chức buổi Tọa đàm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 (ngày 09/11 hằng năm). Tham dự buổi tọa đàm có Ban lãnh đạoViện kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn cùng toàn thể công chức trong đơn vị.

Năm 2019, ngành Kiểm sát nhân dân xây dựng chủ đề Ngày Pháp luật Việt Nam là “Cán bộ, công chức ngành Kiểm sát nhân dân nêu cao tinh thần gương mẫu, chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật; quán triệt sâu sắc phương châm công tác: Đoàn kết, đổi mới- Trách nhiệm, kỷ cương- Thực chất, hiệu quả”. Đây cũng là chủ đề đơn vị chọn làm nội dung cho buổi tọa đàm.

 
em
 
(Đ/c Phan Thành Giang- Viện trưởng chủ trì buổi tọa đàm)

Tại buổi Tọa đàm, đồng chí  Phan Thành Giang, Viện trưởng VKSND huyện Thoại Sơn nêu nguồn gốc, ý nghĩa của Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; quán triệt, phổ biến đến cán bộ, công chức Nghị quyết số 06/2019/NQ-HĐTP ngày 01/10/2019 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao về việc “Hướng dẫn áp dụng một số quy định tại các điều 141, 142, 143, 144, 145, 146, 147 của Bộ luật Hình sự và việc xét xử vụ án xâm hại tình dục người dưới 18 tuổi” và các nghị quyết mới của Đảng, các chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao trong năm 2019; Đồng thời nhấn mạnh những điểm quan trọng, yêu cầu công chức thường xuyên cập nhật, trau dồi, nắm bắt rõ các văn bản này để thực hiện trong quá trình công tác.

Tiếp đó, toàn đơn vị thảo luận các vấn đề được nêu tại các thông báo rút kinh nghiệm của cấp trên trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Qua đó, rút  kinh nghiệm, góp ý, hỗ trợ lẫn nhau trong áp dụng pháp luật vào công việc cụ thể của mỗi cá nhân.

Kết thúc buổi Tọa đàm, đồng chí Phan Thành Giang yêu cầu công chức trong đơn vị đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong việc cập nhật những văn bản mới của Đảng, của cấp trên, khai thác hiệu quả các thông báo rút kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


 

Tác giả bài viết: Lam Em

Nguồn tin: VKSND huyện Thoại Sơn (H)

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay329
  • Tháng hiện tại11,990
  • Tổng lượt truy cập241,681
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây