Thứ tư - 06/06/2018 14:51
1. Giới thiệu chung
Thoại Sơn là một huyện thuộc tỉnh An Giang, có tổng diện tích là 458.69  km². Vị trí địa lí: phía bắc giáp huyện Châu Thành, phía tây giáp huyện Tri Tôn, phía đông giáp thành phố Long Xuyên, phía nam giáp tỉnh Kiên Giang.

Huyện có khu di tích Óc Eo nổi tiếng, nơi có thể đã từng tồn tại một hải cảng sầm uất của vương quốc Phù Nam từ thế kỷ 1 đến thế kỷ 7. Ngoài ra, huyện còn có núi Sập, núi Ba Thê, khu du lịch Hồ Ông Thoại...

Huyện Thoại Sơn có 17 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 03 thị trấn: Núi Sập, Phú Hòa, Óc Eo và 14 xã: An Bình, Bình Thành, Định Mỹ, Định Thành, Mỹ Phú Đông, Phú Nhuận, Tây Phú, Thoại Giang, Vĩnh Chánh, Vĩnh Khánh, Vĩnh Phú, Vĩnh Trạch, Vọng Đông, Vọng Thê.

Thoại Sơn có diện tích 458.69 km2 với dân số của huyện là 180.633 người.

THOAI SON

2. Chức năng, nhiệm vụ:
Viện kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trên địa bàn huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Thoại Sơn có nhiệm vụ bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất.

3. Thông tin liên hệ
Địa chỉ trụ sở: TT Núi Sập, Thoại Sơn, An Giang.
Điện thoại liên hệ: 0296.3879211
Email: thoaison@vksag.org