Thứ tư - 06/06/2018 15:33
1. Giới thiệu chung
Phú Tânhuyện phía Đông Bắc trong tỉnh An Giang. Huyện lỵ là thị trấn Phú Mỹ bên bờ phải sông Tiền.

Phía Bắc giáp thị xã Tân Châu, phía Tây giáp thành phố Châu ĐốcChâu Phú, phía Đông Nam giáp Chợ Mới, phía Đông giáp tỉnh Đồng Tháp. Bốn phía Phú Tân được bao bọc bởi các con sông. Sông Tiền ở phía Đông, Sông Hậu ở phía Tây.

Phú Tân có 18 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 2 thị trấn: Phú Mỹ (huyện lỵ), Chợ Vàm và 16 xã: Long Hòa, Phú Lâm, Phú Thạnh, Phú An, Phú Thọ, Tân Hòa, Tân Trung, Phú Hưng, Hiệp Xương, Bình Thạnh Đông, Phú Bình, Hòa Lạc, Phú Hiệp, Phú Thành, Phú Long, Phú Xuân.

Phú Tân có diện tích 314,2 km² với dân số 221.000 người.

Phu Tan xong

2. Chức năng, nhiệm vụ:
Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trên địa bàn huyện Phú Tân, tỉnh An Giang theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân có nhiệm vụ bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất.

3. Thông tin liên hệ
Địa chỉ trụ sở: 149 Đường Hải Thượng Lãn Ông, Ấp Thượng 2, TT. Phú Mỹ, Huyện Phú Tân, Tỉnh An Giang.
Điện thoại liên hệ: 0296.3827346
Email: phutan@vksag.org