Thứ sáu - 23/08/2019 16:14
Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tuyên truyền
50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)

Thực hiện Hướng dẫn số 11-HD/HU ngày 31/5/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy Chợ Mới, Kế hoạch số 34-KH/BCSĐ ngày 16/5/2019 của Ban Cán sự đảng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang và Kế hoạch số 30-KH/CB ngày 07/6/2019 của Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới, về tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người (02/9/1969 - 02/9/2019).

Nhằm khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc của Bản Di chúc; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đồng thời, khắc sâu và thực hiện có hiệu quả những tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, góp phần vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành trong giai đoạn hiện nay. Sáng ngày 23/8/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tổ chức buổi sinh hoạt tài liệu, xem phim tư liệu, qua đó đánh giá kết quả 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, do đồng chí Nguyễn Kiều Thy - Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Viện trưởng chủ trì, cùng với sự có mặt của toàn thể cán bộ, đảng viên trong Cơ quan, Chi bộ.

Tại hội nghị, cán bộ, đảng viên được sinh hoạt các tài liệu tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019) với chủ đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Thành tựu và bài học kinh nghiệm”, với những nội dung bám sát đề cương của Ban Tuyên giáo Trung ương, tập trung sinh hoạt những lời căn dặn của Người, nhất là đối với công tác xây dựng Đảng, vấn đề đoàn kết trong Đảng, trong nhân dân; khẳng định những giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của tư tưởng Hồ Chí Minh, từ đó giáo dục mỗi cán bộ, đảng viên cần nghiên cứu và có những nhận thức sâu sắc về giá trị nội dung, tư tưởng mà Di chúc của Người để lại, lấy việc chăm lo đời sống nhân dân, phụng sự nhân dân là kim chỉ nam trong hành động và công tác tại đơn vị.

ti1

(Đồng chí Đoàn Thụy Thùy Trang - Phó Viện trưởng, sinh hoạt tài liệu 50 năm thực hiện
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh)

Ngoài ra, các đồng chí còn được nghe toàn văn Di chúc của Người và xem phim tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào trong mỗi cán bộ, đảng viên; nhắc nhở mỗi cán bộ, đảng viên ngành Kiểm sát phải không ngừng học tập Bác, xem việc học tập Bác là công việc quan trọng và thường xuyên. Đồng thời, đơn vị còn thực hiện treo khẩu hiệu tuyên truyền “Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!”, nhằm nhắc nhớ mỗi cán bộ, đảng viên tại đơn vị luôn có sự tôn vinh, tri ân sâu sắc công lao, sự cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam; khẳng định cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh luôn sống mãi trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam nói chung và cán bộ Kiểm sát nói riêng.

ti2

ti3

(Toàn thể cán bộ, đảng viên nghe toàn văn
Di chúc của Bác và xem phim tư liệu)

Chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Kiều Thy - Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Viện trưởng đã có những kết luận, chỉ đạo sâu sắc; qua đó, biểu dương sự đóng góp của từng cán bộ, đảng viên vào thành tích chung đáng tự hào của tập thể Cơ quan, Chi bộ; tiếp tục giữ vững đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Đảng và Ngành giao.

ti4

(Đồng chí Nguyễn Kiều Thy - Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Viện trưởng
phát biểu kết luận, chỉ đạo)

Thông qua hội nghị, là dịp để giáo dục mỗi cán bộ, đảng viên, đặc biệt là những cán bộ, đảng viên mới vào Ngành nhận thức sâu sắc, đúng đắn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có niềm tin sắt đá vào sự lãnh đạo của Đảng; không ngừng học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao ý thức trách nhiệm, hiệu quả chất lượng công tác; thấm nhuần lời Bác Hồ dạy đối với cán bộ Kiểm sát: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.

Tác giả bài viết: Duy Tín

Nguồn tin: VKSND huyện Chợ Mới