Thứ hai - 13/04/2020 08:25
Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tích cực
đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường. Đảng và Nhà nước ta đã đề ra nhiều chủ trương và có nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống, kiểm soát tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, trong thời gian qua đã xuất hiện một số hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến dịch bệnh Covid-19, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự, gây hoang mang, lo lắng trong xã hội.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Chợ Mới chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, Ủy ban nhân dân huyện Chợ Mới đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã - thị trấn trong huyện bằng nhiều biện pháp, giải pháp thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh. Một trong những biện pháp đó là xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch cách ly y tế tại cơ sở tập trung nhằm cách ly kịp thời những người có nguy cơ mắc Covid-19, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng. Cụ thể, tại trường Trung cấp Kỹ thuật - Công nghệ An Giang (đóng tại địa bàn thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới) tiếp nhận 99 trường hợp từ huyện An Phú chuyển đến cách ly y tế tại cơ sở tập trung này.

Để góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, trong ngày 09/4/2020, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới đến cơ sở cách ly tập trung tại trường Trung cấp Kỹ thuật - Công nghệ An Giang để tặng quà gồm sữa, bánh ngọt,... cho người đang được cách ly. Những phần quà trao tặng, từ nguồn tự nguyện đóng góp của công chức, người lao động trong đơn vị.

v1

(Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới
tặng quà ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở cách ly tập trung)

Ngoài ra, toàn thể công chức, người lao động Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới cũng đã tự nguyện đóng góp mỗi người 01 ngày lương, giao nộp về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chợ Mới, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm cùng chung tay thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các Công đoàn viên trong đơn vị.

Thực hiện Hướng dẫn của Liên đoàn lao động và Thông báo của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới đã phối hợp chặt chẽ với Thủ trưởng đơn vị quan tâm chăm lo, bảo vệ sức khỏe công chức, người lao động trong đơn vị, như trang bị nước rửa tay khô, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe hàng ngày, thường xuyên tham gia vệ sinh cơ quan, nơi làm việc,… Đáng chú ý, đã tham mưu, đề xuất Thủ trưởng đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các biện pháp ứng phó, các công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị mình, góp phần cùng cả nước nói chung và huyện Chợ Mới nói riêng thực hiện tốt phòng, chống đại dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Hoàng Vỉnh

Nguồn tin: VKSND huyện Chợ Mới (Q)