Thứ năm - 11/04/2019 07:22
Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW
của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Chợ Mới tại Công văn số 224-CV/BTGHU ngày 27/02/2019, về sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) của Đảng. Sáng ngày 09/4/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị sơ kết tại đơn vị. Chủ trì Hội nghị có bà Nguyễn Kiều Thy - Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới.

x1

(Quang cảnh Hội nghị)

Hội nghị được nghe Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 (khóa XII) “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ”; Báo cáo nhận diện một số biểu hiện và mức độ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ của cơ quan, chi bộ Viện kiểm sát; Chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) của Đảng năm 2019. Đây là chủ trương lớn của Đảng nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được qua thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 (khóa XI) “Về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện.

x2

(Đ/c Bùi Quốc Nam - Đảng viên phụ trách công tác kiểm tra,
Phó Viện trưởng trình bày các báo cáo tại Hội nghị)

x3

x4

(Đảng viên phát biểu thảo luận tại Hội nghị)

Tại Hội nghị, các cán bộ, đảng viên trong cơ quan, chi bộ tích cực tham gia phát biểu thảo luận, nêu bật những việc làm hay, những gương điển hình tiên tiến và thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, tồn tại cần phải khắc phục, rèn luyện.

Với sự đoàn kết thống nhất nội bộ, quyết tâm chính trị của mỗi cá nhân, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý, người đứng đầu đơn vị, thời gian qua cơ quan, chi bộ Viện kiểm sát huyện đã thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) của Đảng; đã có những việc làm cụ thể, thiết thực, với phương châm làm thật chất lượng thật, nổi bật là thực hiện khẩu hiệu hành động của Huyện ủy “3 không - 3 cần - 3 quyết tâm” đã góp phần ngăn chặn sự suy thoái về đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên đơn vị.

x6

(Đ/c Nguyễn Kiều Thy - Huyện ủy viên,
Bí thư chi bộ, Viện trưởng kết luận Hội nghị)

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, góp phần hoàn thành tốt công tác xây dựng Ngành và công tác xây dựng Đảng. Qua đó, chi bộ đã quyết định khen thưởng 03 cá nhân có nhiều thành tích trong học tập, theo Bác và đề nghị cấp trên khen thưởng chi bộ có thành tích 03 năm thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” .

x6

(Cá nhân được khen thưởng)

Tác giả bài viết: Văn Xuyên. Ảnh: Minh Tân

Nguồn tin: VKSND huyện Chợ Mới