Thứ năm - 05/09/2019 16:07
Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới
hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hiện nay, trên địa bàn huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, đặc biệt là ở các xã nông thôn vẫn còn nhiều học sinh nghèo hiếu học, nhà trường đã gặp không ít khó khăn trong công tác vận động các em đến trường.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới là một trong những đơn vị duy trì thực hiện tốt Công văn số 34-CV/BTG của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chợ Mới, về việc giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

thi1

(Quang cảnh buổi lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020)

Nhân dịp Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020, được sự phân công của Lãnh đạo cơ quan, sáng ngày 05/9/2019, bà Phan Thị Diễm Thi - Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn đến dự, trao phần quà cho em Trần Đăng Khoa học sinh lớp 7A5 tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thư, thuộc xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập, nhằm tiếp sức để em có thêm điều kiện đến trường như bao học sinh khác, tiếp thêm động lực để em ngày càng phấn đấu vươn lên trong học tập, với số tiền 4.000.000 đồng/một năm học, được thực hiện thường xuyên, mỗi quý 01 lần, với số tiền 1.000.000 đồng/ một quý.

thi2

(Đ/c Phan Thị Diễm Thi - Đại diện BCH Công đoàn Viện kiểm sát
trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

Qua đó, đã góp phần cùng với Nhà trường thực hiện giảm thiểu việc học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn, giúp cho các em có được niềm tin, ra sức học tập, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Tác giả bài viết: Diễm Thi

Nguồn tin: VKSND huyện Chợ Mới