Thứ năm - 28/02/2019 14:12
Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành trực tiếp kiểm sát
Nhà tạm giữ - Công an huyện Châu Thành quý I năm 2019

Thực hiện Quyết định số 20/QĐ-VKS-TGTG và Kế hoạch số 21/KH-VKS-TGTG ngày 14/02/2019 của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, về việc trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý I năm 2019 tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Châu Thành.

Ngày 22/02/2019, Đoàn Kiểm sát do đồng chí Lâm Thanh Vân - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu hành, tỉnh An Giang làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí Kiểm sát viên, Chuyên viên chuyên môn nghiệp vụ của đơn vị tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Châu Thành.

Sau khi nghe báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác giam, giữ tại Nhà tạm giữ. Đoàn đã nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam; gặp hỏi những người tạm giam.

ctk1

(Quang cảnh buổi làm việc)

Nhận thấy, trong thời gian vừa qua Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành đã đạt được những ưu điểm như: Các trình tự, thủ tục hồ sơ tạm giữ, tạm giam; thời hạn tạm giữ, tạm giam trong các giai đoạn tố tụng được thực hiện đảm bảo đầy đủ và không để xảy ra trường hợp quá hạn. Về danh mục đồ vật cấm đưa vào buồng tạm giữ, buồng tạm giam cũng được quản lý chặt chẽ theo đúng quy định tại Thông tư số 32/2017/TT-BCA ngày 19/9/2017 của Bộ Công an; Không có trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam vi phạm phải xử lý kỷ luật.

Công tác phối hợp giữa Nhà tạm giữ với các cơ quan tiến hành tố tụng và Viện kiểm sát: thường xuyên, kịp thời trao đổi thông tin liên quan đến người bị tạm giữ, tạm giam, phối hợp khi trích xuất thực hiện hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, nhất là việc đưa người bị tạm giữ, tạm giam đi điều trị, khám bệnh tại các cơ sở y tế ngoài cơ sở giam giữ đều có ra lệnh trích xuất, đồng thời thông báo bằng văn bản cho cơ quan đang thụ lý vụ án, Viện kiểm sát và thông báo cho thân nhân hoặc người đại diện hợp pháp của người bị tạm giữ, tạm giam biết để phối hợp chăm sóc điều trị.

Việc phân loại quản lý, giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam; chế độ ăn mặc ở, sinh hoạt cá nhân; chăm sóc sức khỏe, y tế; Tổ chức cho thân nhân thăm, gặp người bị tạm giữ, tạm giam; nhận gửi thư, quà, sách, báo, tài liệu,…trong Nhà tạm giữ nhất là những quy định về chế độ ăn và thăm gặp dịp Tết Nguyên đán năm 2019 đều được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

ctk2

(Quang cảnh buổi làm việc)

Kết thúc buổi trực tiếp kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành  ban hành Kết luận, yêu cầu Nhà tạm giữ công an huyện Châu Thành tiếp tục phát huy hơn nữa những ưu điểm đã đạt được trong công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Minh Hoàng

Nguồn tin: VKSND huyện Châu Thành