Thứ tư - 06/06/2018 15:09
1. Giới thiệu chung
Châu Thành là một huyện thuộc tỉnh An Giang, Việt Nam.

Phía bắc giáp huyện Châu Phú; phía đông–đông bắc giáp huyện Chợ Mới; phía đông–đông nam giáp thành phố Long Xuyên; phía nam giáp huyện Thoại Sơn; phía tây giáp huyện Tri Tôn; và phía tây bắc giáp huyện Tịnh Biên.

Huyện Châu Thành có 13 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 01 thị trấn: An Châu và 12 xã: An Hòa, Bình Hòa, Bình Thạnh, Cần Đăng, Hòa Bình Thạnh, Tân Phú, Vĩnh An, Vĩnh Bình, Vĩnh Hanh, Vĩnh Lợi, Vĩnh Nhuận, Vĩnh Thành.

Châu Thành có diện tích tự nhiên 347,2 km², với dân số 34.018 người.

ct

2. Chức năng, nhiệm vụ:
Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh An Giang theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành có nhiệm vụ bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất.

3. Thông tin liên hệ
Địa chỉ trụ sở: Quốc lộ 91, TT An Châu, Châu Thành, An Giang.
Điện thoại liên hệ: 0296.3836247
Email: chauthanh@vksag.org