Thứ tư - 27/02/2019 15:51
Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú
triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2019

Được sự chấp thuận của Ban lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang, Thường trực Huyện ủy, ngày Chiều 24/01/2019, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú tổ chức triển khai nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2019.

cp1
  (Quang cảnh Hội nghị)

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Tràn Văn Thìn, Phó bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó viện trưởng VKSND tỉnh An Giang; đồng chí Huỳnh Thị Hằng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch hội đồng nhân dân huyện Châu Phú; cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo các ban ngành Tòa án, Công an, Chi cục thi hành án dân sự, Thanh Tra, Hội luật gia, Ủy ban mặt trận tổ quốc, các đồng chí Trưởng Phòng, Phó trưởng phòng nghiệp vụ VKSND tỉnh. Về phía lãnh đạo VKSND huyện Châu Phú có ông Trương Hồng Hào - Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng, ông La Văn Sơn, ông Nguyễn Văn Truyện - Phó viện trưởng cùng toàn thể cán bộ, công chức của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú.

cp2
cp3
 (Đại diện Lãnh đạo VKSND huyện Châu Phú báo cáo tại Hội nghị)

Đồng chí La Văn Sơn, Nguyễn Văn Truyện Phó Viện trường VKSND huyện Châu Phú thay mặt đơn vị Báo cáo tóm tắt tổng kết công tác năm 2018 của hai cấp, triển khai Kế hoạch thi đua, khen thưởng năm 2019 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang và Kế hoạch thi đua, khen thưởng năm 2019 của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú.

Đồng chí Trương Hồng Hào, Viện trường VKSND huyện Châu Phú triển khai Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang và dự thảo Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú. Qua đó, thực hiện tốt phương châm của Ngành: “Xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; nâng chất đội ngũ cán bộ, nhất là người đứng đầu các cấp bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực thực thi pháp luật. Nâng cao hơn nữa chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp; tăng cường năng lực Cơ quan điều tra VKSND tối cao. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường các nguồn lực bảo đảm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; triển khai các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2020).”, đồng thời xác định khâu đột phá trong năm 2019 của đơn vị là “Tăng cường và nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra các vụ án hình sự; chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm và nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa”

cp4
(KSV báo cáo tham luận)

Tại hội nghị này cũng đã thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú. Qua đó đề ra nhiều giải pháp để đơn vị hoàn thành tốt Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019, đạt và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành và Quốc hội giao.

cp5

(Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần văn Thìn, Phó Viện trường VKSND tỉnh An Giang đánh giá cao kết quả mà Viện VKSND huyện Châu Phú đạt được trong năm 2018 và thống nhất với nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của đơn vị. Qua đó yêu cầu cán bộ, công chức đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết; tăng cường nghiên cứu các Đạo luật vừa có hiệu lực; nâng cao trách nhiệm người đứng đầu đơn vị, các cán bộ, công chức trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; phấn đấu giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động suất xắc” mà đơn vị đã đạt được.

cp6
(Viện trưởng VKSND huyện Châu Phú phát biểu tiếp thu)

Thay mặt đơn vị, đồng chí Trương Hồng Hào, Viện trưởng VKSND huyện Châu Phú, phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo, ngay sau Hội nghị sẽ kịp thời bổ sung, hoàn thiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019.

cp7

cp9

cp10

(Lãnh đạo VKSND tỉnh và cấp Ủy trao các danh hiệu thi đua)

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và đại diện cấp ủy cũng đão trao Bằng khen của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, chứng nhận đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” của Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang cho tập thể Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú và Công nhận đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân” cho đồng chí Nguyễn Công Ninh. Ngoài ra, 10 đồng chí trong đơn vị còn được Viện trưởng VKSND công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến”.

Tác giả bài viết: Công Ninh

Nguồn tin: VKSND huyện Châu Phú