Thứ tư - 08/05/2019 08:28
Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm,
kiến nghị khởi tố tại Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Chợ Mới

Thực hiện Kế hoạch số 218/KH-VKS ngày 16/4/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới, về trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố. Sáng ngày 07/5/2019, được sự ủy nhiệm của Viện trưởng, Đoàn kiểm sát do ông Bùi Quốc Nam - Phó Viện trưởng, làm Trưởng đoàn cùng các ông Nguyễn Văn Lộc - Kiểm sát viên, Lê Minh Hoàng - Chuyên viên, thành viên, công bố Quyết định và tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố tại Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Chợ Mới.

loc1

(Đồng chí Bùi Quốc Nam - Phó Viện trưởng VKSND huyện Chợ Mới
công bố quyết định trực tiếp kiểm sát)

Tiếp Đoàn kiểm sát, có ông Nguyễn Văn Thạnh - Phó Trưởng Công an huyện Chợ Mới, Đội trưởng, các Điều tra viên của các Đội điều tra tổng hợp, hình sự, kinh tế của Công an huyện. Thay mặt cho đơn vị được kiểm sát, ông Vũ Đình Trung - Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp trình bày báo cáo công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về  tội phạm, kiến nghị khởi tố của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Chợ Mới.

loc2

(Đồng chí Vũ Đình Trung - Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp trình bày báo cáo công tác
tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về  tội phạm, kiến nghị khởi tố)

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm sát cũng nhấn mạnh mục đích, yêu cầu của cuộc kiểm sát, chú trọng kiểm sát việc tiếp nhận, kiểm tra, xác minh và việc lập hồ sơ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện. Qua đó, phát hiện và làm rõ những vi phạm, kết luận và kiến nghị khắc phục, sửa chữa vi phạm; phối hợp đề ra những giải pháp để giải quyết những khó khăn, vướng mắc của đơn vị khi thực hiện nhiệm vụ này. Đồng thời, nâng cao chất lượng, hiệu quả tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm nhằm thực hiện tốt các Điều 145, 146, 147, 148 Bộ luật tố tụng hình sự; phấn đấu đạt chỉ tiêu giải quyết do Quốc hội giao đối với từng Ngành, đơn vị.

Theo Kế hoạch, Đoàn kiểm sát trực tiếp làm việc với các Đội nghiệp vụ, nghiên cứu hồ sơ, sổ sách liên quan, trong thời gian từ ngày 07/5/2019 đến 10/5/2019, Đoàn sẽ công bố kết luận.

Tác giả bài viết: Nguyễn Lộc, Ảnh: Duy Tín

Nguồn tin: VKSND huyện Chợ Mới