Thứ hai - 25/11/2019 16:32
Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù
tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Tri Tôn 6 tháng cuối năm 2019

Thực hiện chương trình công tác kiểm sát năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn về việc trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Tri Tôn 6 tháng cuối năm 2019. Sáng ngày 20/11/2019, Đoàn kiểm sát do bà Trương Thị Thanh Thúy - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Tri Tôn làm Trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên là thành viên đã tiến hành cuộc kiểm sát, đi cùng với đoàn còn có sự tham gia của ông Chau Sóc Thanh - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tri Tôn.

s1

(Quang cảnh buổi kiểm sát)

Tiếp đoàn kiểm sát có ông Trịnh Biên Giới - Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự cùng các đồng chí lãnh đạo Đội, cán bộ, chiến sĩ Nhà tạm giữ - Công an huyện Tri Tôn.

s2

(Công bố Quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát)

Sau khi nghe Đoàn công bố Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát, đại diện Nhà tạm giữ - Công an huyện Tri Tôn đã báo cáo số liệu, tình hình chấp hành pháp luật, những khó khăn vướng mắc trong thực hiện các quy định của pháp luật về  công tác tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ trong thời gian qua. Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra các hồ sơ, sổ sách nghiệp vụ liên quan tới công tác tạm giữ, tạm giam 6 tháng cuối năm 2019.

s3

(Đại diện Nhà tạm giữ - Công an huyện Tri Tôn báo cáo trước Đoàn kiểm sát)

Cuối buổi kiểm sát Đoàn đã thông qua dự thảo kết luận, qua đó thấy được những tồn tại hạn chế trong công tác tạm giữ, tạm giam và quản lý thi hành án hình sự trong thời gian vừa qua. Ông Trịnh Biên Giới, thay mặt đơn vị tiếp thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp và khẳng định sẽ quan tâm chỉ đạo sâu sắc hơn đến công tác tạm giữ, tạm giam, nhằm phát huy những mặt tích cực và khắc phục hạn chế, thiếu sót trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Chau San

Nguồn tin: VKSND huyện Tri Tôn (Q)