Thứ tư - 11/09/2019 09:39
Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự
tại Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang

Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện An Phú đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại Nhà tạm giữ, Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Đoàn kiểm sát do đồng chí Hồ Anh Tuấn, Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các Kiểm sát viên của Viện kiểm sát nhân dân huyện An Phú. Sau khi nghe báo cáo về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm sát hồ sơ, sổ sách; kiểm tra các phòng tạm giữ, tạm giam, gặp và hỏi người đang bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân tại Nhà tạm giữ.

 
kh1
 
(Quang cảnh buổi kiểm sát)

Nhìn chung, Nhà tạm giữ Công an huyện An Phú đã thực hiện khá tốt quy định trong các quy định của pháp luật về tạm giam, tạm giữ, cũng như các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù.
 
kh2
 
(Đ/c Hồ Anh Tuấn – Viện trưởng VKSND huyện An Phú –
Trưởng đoàn công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát)

Đối với công tác thi hành án hình sự, Cơ quan thi hành án hình sự đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định: Tiếp nhận, chuyển giao các tài liệu có liên quan đối với các bị án phạt tù cho hưởng án treo, phạt cải tạo không giam giữ đến Uỷ ban nhân dân cấp xã thi hành án đầy đủ, đúng thời hạn luật định; đã kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ đối với Ủy ban nhân dân cấp xã trong việc thi hành án phạt cải tạo không giam giữ và án treo theo quy định; thực hiện tốt công tác quản lý người chấp hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ.

Kết thúc cuộc kiểm sát, đoàn Kiểm sát cũng đã có kết luận, yêu cầu Nhà tạm giữ, Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện An Phú tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những vi phạm, tồn tại để bảo đảm việc bắt, tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự tuân thủ đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân và góp phần vào việc ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.


 

Tác giả bài viết: Thoại Khương

Nguồn tin: VKSND huyện An Phú

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê lượt truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay499
  • Tháng hiện tại11,248
  • Tổng lượt truy cập240,939
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây