Thứ tư - 29/05/2019 13:28
Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ - Công an huyện Châu Thành 06 tháng đầu năm 2019

Thực hiện Quyết định số 124/QĐ-VKS-TGTG  ngày 14/5/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành về trực tiếp kiểm sát tạm giữ, tạm giam 06 tháng đầu năm 2019 tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Châu Thành.  Ngày 24/5/2019, Đoàn trực tiếp kiểm sát do đồng chí Lâm Thanh Vân,  Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành làm Trưởng Đoàn cùng các thành viên chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị.

Sau khi nghe báo cáo số liệu và tình hình chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ. Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam; gặp hỏi trực tiếp những người bị tạm giữ, tạm giam.

Nhận thấy, trong thời gian vừa qua Nhà tạm giữ Công an huyện Châu Thành đã đạt được những ưu điểm như: Các trình tự, thủ tục hồ sơ tạm giữ, tạm giam; thời hạn tạm giữ, tạm giam trong các giai đoạn tố tụng được thực hiện đảm bảo đầy đủ và không để xảy ra trường hợp quá hạn. Công tác tuần tra, canh gác, các biện pháp chống thông cung,..được thực hiện nghiêm ngặt; Về danh mục đồ vật cấm đưa vào buồng tạm giữ, buồng tạm giam cũng được quản lý chặt chẽ theo đúng quy định tại Thông tư số 32/2017/TT-BCA ngày 19/9/2017 của Bộ Công an; Không có trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam vi phạm phải xử lý kỷ luật.

Việc phân loại quản lý, tổ chức giam giữ, giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam; chế độ ăn mặc ở, sinh hoạt cá nhân; chăm sóc sức khỏe, y tế, khám chữa bệnh; Tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam gặp thân nhân; nhận gửi thư, quà, sách, báo, tài liệu…trong Nhà tạm giữ nhất là quy định về chế độ ăn và thăm gặp các dịp lễ, Tết năm 2019 vừa qua đều được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

hoang

(Quang cảnh làm việc)

Kết thúc buổi trực tiếp kiểm sát có sự giám sát của đại diện Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Thành, thông qua những mặt đã đạt được, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành đã ban hành Kết luận, yêu cầu Nhà tạm giữ - công an huyện Châu Thành cần tiếp tục giữ vững và có những biện pháp phát huy hơn nữa những ưu điểm đã đạt được trong công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Minh Hoàng

Nguồn tin: VKSND huyện Châu Thành