Thứ hai - 27/05/2019 10:43
Trực tiếp kiểm sát án treo tại UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tịnh Biên

Thực hiện kế họach công tác kiểm sát năm 2019 của đơn vị, nhằm đảm bảo công tác thi hành án hình sự được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Trong các ngày 21 đến 23/5/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tịnh Biên tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo đối với Ủy ban nhân dân thị trấn Tịnh Biên và các xã Tân Lợi, Núi Voi, Tân Lập, An Hảo. Đoàn kiểm sát do Phó viện trưởng Trần Quốc Hải làm trưởng đoàn.

Tại các buổi làm việc, sau khi nghe các Trưởng Công an xã, thị trấn thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, thị trấn báo cáo về tình hình quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo đang chấp hành án ở địa phương, Đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách có liên quan đến công tác thi hành án treo.

n1

n2

n3

n4

(Một số hình ảnh tại buổi kiểm sát)

Qua kiểm sát, nhìn chung về công tác tiếp nhận, quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo cơ bản đã được Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện quan tâm thực hiện tốt, đảm bảo đúng theo quy định của Luật thi hành án hình sự và các văn bản pháp luật khác có liên quan. Công tác giáo dục được quan tâm thực hiện thường xuyên, giúp các bị án an tâm làm việc để ổn định cuộc sống góp phần ổn định trật tự trị an ở địa phương nên đến thời điểm kiểm sát không có bị án nào vi phạm nghĩa vụ của người chấp hành án, cũng như không có trường hợp nào phạm tội mới… Qua công tác kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã kiến nghị Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thị trấn Tịnh Biên, xã Tân Lợi, xã Núi Voi, xã Tân Lập và xã An Hảo cần tăng cường hơn nữa trong công tác chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện công tác giám sát, giáo dục người được hưởng án treo tại địa phương, xem xét đề nghị rút ngắn thời gian thử thách cho bị án đủ điều kiện, thực hiện việc tự nhận xét hàng quý của bị án...

Thay mặt địa phương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn ghi nhận, tiếp thu và sẽ chỉ đạo cơ quan tham mưu khẩn trương chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn đã nêu.

Tác giả bài viết: Phương Nam

Nguồn tin: VKSND huyện Tịnh Biên