Thứ tư - 23/10/2019 13:32
Thị xã Tân Châu tổ chức phiên tòa xét xử lưu động

Sáng ngày 16/10/2019, tại trụ sở Ủy ban nhân dân phường Long Sơn, thị xã Tân Châu, An Giang. Tòa án nhân dân thị xã Tân Châu, đã đưa ra xét xử lưu động sơ thẩm hình sự, đối với các bị cáo: Phạm Văn Lộc, về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ và Trần Thị Đẹp về tội Trộm cắp tài sản.

tc luu dong 1

(Kiểm sát viên công bố Cáo trạng)

Vụ án thứ nhất: Khoảng 09 giờ ngày 19/6/2019, sau khi Trần Thị Đẹp đến Công an phường Long Châu, thị xã Tân Châu nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Trên đường về Đẹp vào cửa hàng điện gia dụng “Trung Lập” của chị Nguyễn Thị Thắm, lấy trộm hai cây quạt điện đem bán cho bà Lý Như Cúc (chủ cửa hàng điện gia dụng “Vạn Quang” phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu), được 200.000 đồng. Chị Nguyễn Thị Thắm phát hiện bị mất trộm 02 cây quạt điện, đã đến Công an phường Long Châu, thị xã Tân Châu trình báo.

Vụ án thứ hai: Khoảng 15 giờ ngày 23/6/2019, sau khi đã uống bia tại tiệc đầy tháng, Phạm Văn Lộc điều khiển xe môtô biển kiểm soát 52H9-0921 từ ấp Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân, An Giang chở Nguyễn Minh Thiện (ngồi phía trước Lộc), Nguyễn Đặng Hoàng Tấn và Đặng Hoài Phương (ngồi phía sau). Lộc điều khiển xe môtô, đi trên tỉnh lộ 954 với tốc độ rất nhanh, khi đến khu vực tổ 17, khóm Long Hưng 2, phường Long Sơn, thị xã Tân Châu, đoạn đường có nhiều chỗ ngoặt nguy hiểm liên tiếp bên trái (có biển báo W.202a và biển W.207b), do tốc độ nhanh, không làm chủ được tay lái, nên đã đâm vào lề đường bên phải, va chạm với xe đạp điện của em Hồ Phát Tài đang dựng bên trong lề đường, làm xe môtô do Lộc điều khiển và những người trên xe ngã xuống đường, Đặng Hoài Phương bị thương ở vùng đầu bất tỉnh. Phương được mọi người xung quanh đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Tân Châu cấp cứu, do vết thương nặng nên Phương được chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh tại Thành phố Châu Đốc để tiếp tục điều trị. Đến 16 giờ 30 ngày 24/6/2019, Phương chết. Riêng Lộc, Thiện, Tấn và em Tài bị sây sát nhẹ.

Trên cơ sở đánh giá các chứng cứ, xem xét những thiệt hại vật chất và hậu quả của vụ án tại phiên Tòa, mức hình phạt đối với các bị cáo mà đại diện Viện kiểm sát đã đề nghị, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Lộc, mức án 02 năm tù, về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ; bị cáo Trần Thị Đẹp 06 tháng tù, về tội Trộm cắp tài sản.

tc luu dong 2

(Quang cảnh phiên tòa lưu động)

Phiên tòa xét xử lưu động đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân dự khán. Các Bản án đã tuyên thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Vừa mang tính răn đe, giáo dục chung và tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong quần chúng nhân dân, vừa góp phần tích cực vào công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm và tội phạm tại địa phương.

Tác giả bài viết: Thành Tài

Nguồn tin: VKSND TX Tân Châu (A)