Thứ hai - 22/07/2019 15:01
Mức án 77 năm tù cho những kẻ gieo rắc “cái chết trắng”

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 và Kế hoạch tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm do Viện Kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân tỉnh An Giang ký kết, đồng thời hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 59 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân và 43 năm thành lập Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang. Ngày 27/6/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Phú phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Châu Phú tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm nội bộ, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Châu Phú đối với vụ án điểm, xét xử bị cáo Trần Thị Cẩm Tú cùng đồng phạm về tội “mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại các điểm b, c khoản 2 Điều 251 Bộ luật hình sự. Quá trình điều tra xác định Trần Thị Cẩm Tú, Trần Thị Tuyết Mai, Võ Văn Tánh, Lê Anh Kiệt, Nguyễn Minh Sang (Sĩ), Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Văn Minh (Minh Đen), Nguyễn Thanh Sang (Gấu Bóng), Trần Văn Toán, Lê Văn Thuận (Thuận Giá), Hồ Văn Xiên (Út Xiên) và Phan Huỳnh Đạt đã có hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” nhiều lần, cho nhiều người để thu lợi. Phiên tòa có gần 100 người dân tham dự.

ninh1

(Phiên toà xét xử Trần Thị Cẩm Tú cùng đồng phạm)

Trên cơ sở đánh giá chứng cứ tại phiên tòa, theo đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát, Hội đồng xét xử đã xử phạt các bị cáo Trần Thị Cẩm Tú 08 năm 06 tháng tù, Trần Thị Tuyết Mai 08 năm tù, các bị cáo Võ Văn Tánh, Lê Anh Kiệt, Nguyễn Minh Sang, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Thanh Sang, Trần Văn Toán mỗi bị cáo 07 năm tù, Lê Văn Thuận và Hồ Văn Xiên mỗi bị cáo 05 năm tù, Phan Huỳnh Đạt 04 năm 06 tháng tù, Nguyễn Thị Oanh 04 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”

ninh2

(Kiểm sát viên giữ quyền công tố)

ninh3

(Bị cáo Trần Thị Cẩm Tú cùng các đồng phạm)

Mức án mà Hội đồng xét xử đã tuyên phạt đối với các bị cáo là đúng người, đúng tội, đều nằm trong mức Viện kiểm sát đề nghị, đã thể hiện được tính nghiêm minh của pháp luật; mặt khác cũng thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước; nhắc nhở các bậc cha, mẹ phải có trách nhiệm hơn trong việc giám sát, giáo dục con cái, tránh tụ tập với những thành phần không tốt sẽ dễ bị lôi kéo vào con đường phạm tội. Bản án đã nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân tham dự phiên tòa. Qua đó góp phần nêu cao ý thức đấu tranh, phòng ngừa tội phạm trên địa bàn dân cư, cũng như góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Công Ninh

Nguồn tin: VKSND huyện Châu Phú