Thứ tư - 29/05/2019 15:06
Kiểm sát trực tiếp tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Phú Tân

Thực hiện Kế hoạch số 181/KH-VKS-PT ngày 14/05/2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân.  Ngày 21/05/2019, Đoàn kiểm sát do đồng chí Phan Thành Thửa – Phó viện trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Phú Tân.

Trên cơ sở báo cáo kết quả công tác tạm giữ, tạm giam của Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Phú Tân, đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách và trực tiếp kiểm tra các buồng tạm giữ, tạm giam; tiếp xúc và hỏi người đang bị tạm giữ, tạm giam.

ph1

(Đồng chí Phan Thành Thửa, Phó viện trưởng
công bố Dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát)

Qua kiểm tra, Đoàn đánh giá cao kết quả thực hiện công tác của Nhà tạm giữ Công an huyện Phú Tân, cụ thể: Đơn vị đã mở các loại sổ theo dõi và cập nhật sổ sách đầy đủ; hồ sơ người bị tạm giữ, tạm giam có đầy đủ các lệnh, quyết định có hiệu lực pháp luật và cập nhật đầy đủ các tài liệu phát sinh trong quá trình tạm giữ, tạm giam. Người bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện đầy đủ các chế độ thăm gặp, nhận quà, ăn, mặc, ở, sinh hoạt… theo đúng quy định của pháp luật. Khu vực tạm giữ, tạm được bảo vệ nghiệm ngặt và vệ sinh sạch sẽ.

ph2

(Thượng tá Lê Bình Gia Thuyết – Phó trưởng Công an huyện Phú Tân
phát biểu tiếp thu ý kiến)

Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát đề nghị Nhà tạm giữ thời gian tới cần phát huy hơn nữa những ưu điểm đã đạt được, đồng thời tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác tạm giữ, tạm giam; đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Thanh Phong

Nguồn tin: VKSND huyện Phú Tân