Thứ sáu - 16/08/2019 15:48
Huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả
50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
(1969 - 2019)

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa 50 năm, nhưng bản Di chúc thiêng liêng của Người để lại cho chúng ta vẫn mãi là một Văn kiện lịch sử, một tài sản tinh thần vô giá mà cả dân tộc Việt Nam luôn trân quý. Nhằm ôn lại những giá trị tư tưởng, chính trị, văn hóa, tiếp tục nâng cao nhận thức và khẳng định giá trị trường tồn bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 16/8/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Chợ Mới tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019).

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Chợ Mới qua các thời kỳ, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Mới khóa XI, cùng các đồng chí là Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc của huyện.

Qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nỗ lực, phấn đấu của toàn quân, toàn dân, Đảng bộ và nhân dân huyện Chợ Mới đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Đến nay, Chợ Mới có thể tự hào là huyện đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận, phong tặng 2 danh hiệu cao quý, đó là “Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới” và “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Thực hiện theo Di chúc của Người, toàn cán bộ, đảng viên Cơ quan, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới luôn ra sức phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ gìn và phát huy sự đoàn kết thống nhất trong đơn vị, nên nhiều năm liền đã được Ngành và Cấp ủy khen thưởng nhiều danh hiệu cao quý, góp phần vào thành tích chung của huyện nhà. Tại Hội nghị lần này, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang do “Có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

hien1

(Chi bộ Viện kiểm sát huyện Chợ Mới nhận Bằng khen của UBND tỉnh An Giang)

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, thêm một dịp để mỗi người chúng ta báo cáo với Bác những công việc đã, đang và sẽ thực hiện theo lời dặn dò, nhắn nhủ và mong đợi của Bác. Đây còn là cơ hội để mỗi người chúng ta biến những tư tưởng, tình cảm cao đẹp của mình thành những việc làm cụ thể, thiết thực để tưởng nhớ Bác, tiếp tục trau dồi đạo đức Cách mạng và nguyện mãi làm theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, kính yêu.

Tác giả bài viết: Hồ Hiền

Nguồn tin: VKSND huyện Chợ Mới