Thứ năm - 23/05/2019 09:32
Hỗ trợ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp nối truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập, là sự quan tâm của toàn xã hội.

Duy trì thực hiện tốt Công văn số 34-CV/BTG của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chợ Mới, về việc giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhân buổi lễ chào cờ sáng thứ hai, ngày 20/5/2019, tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Thư, thuộc xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, đồng chí Phan Thị Diễm Thi - Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới đến trao một phần quà cho 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập, nhằm tiếp thêm động lực để em có thêm điều kiện đến trường như bao học sinh khác. Việc trao quà được thực hiện thường xuyên, mỗi quý 01 lần, với số tiền 1.000.000 đồng/ một quý.

thuy

Vật chất tuy không là bao, nhưng rất có ý nghĩa về mặt tinh thần, có được từ nguồn tự nguyện đóng góp của các công đoàn viên, đảng viên trong đơn vị, thể hiện tinh thần đoàn kết và là một nghĩa cử cao đẹp cần được phát huy. Qua đó, đã góp phần cùng với Nhà trường thực hiện giảm thiểu việc học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn, giúp cho các em có được niềm tin, ra sức học tập mở đường cho tương lai tươi sáng, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Tác giả bài viết: Diễm Thúy

Nguồn tin: VKSND huyện Chợ Mới