Thứ tư - 25/09/2019 13:50
Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019 tại huyện Phú Tân

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo diễn tập, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân đã kịp thời xây dựng kế hoạch, hoàn thiện hệ thống văn kiện và tổ chức thực hiện luyện tập theo đúng nội dung, yêu cầu của Ban chỉ đạo. Quá trình xây dựng văn kiện, hợp luyện  có thành viên Tiểu ban Nội dung kiêm phái viên Ban chỉ đạo diễn tập gồm: Đồng chí Đỗ Tấn Quốc - Trưởng phòng 8 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cùng đại diện Ban Chỉ huy quân sự huyện và Khung diễn tập huyện Phú Tân trực tiếp hướng dẫn tập luyện.

trang1

Cuộc họp Ban Thường vụ huyện ủy trong diễn tập PT19

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng; chỉ đạo quản lý, điều hành của chính quyền; vai trò phối hợp làm tham mưu cho cơ quan Quân sự, Công an,... cụ thể hóa quá trình vận hành cơ chế trong xử trí tình huống về quốc phòng của hệ thống chính trị của địa phương. Qua diễn tập, bổ sung, điều chỉnh kế hoạch phòng thủ và các kế hoạch đảm bảo phù hợp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

trang2

Cuộc họp vận hành cơ chế của Viện kiểm sát huyện trong diễn tập PT19

Ngày 23/9/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân đã tiến hành diễn tập chính thức theo từng giai đoạn tác chiến phòng thủ và các tình huống cụ thể theo đúng kế hoạch của Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện đề ra.

trang3

Thực binh giải tán biểu tình, bạo loạn, giải cứu con tin,
phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

Kết thúc diễn tập, đơn vị được Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện, Tiểu ban Nội dung tỉnh đánh giá rất cao về công tác hợp luyện, diễn tập, vận hành cơ chế như: Công tác xây dựng văn kiện bảo đảm chất lượng, các văn kiện được xây dựng cụ thể, chi tiết phù hợp với yêu cầu diễn tập của huyện và sát đúng với chức năng nhiệm vụ của đơn vị tại địa phương; hoàn thành xây dựng văn kiện xong trước thời hạn quy định; việc luyện tập được thực hiện nghiêm túc theo đúng kịch bản, các bước tiến hành được vận hành nhịp nhàng, đảm bảo nguyên tắc, đúng với cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý điều hành,  cơ quan Quân sự, Công an, các ban ngành đoàn thể làm tham mưu, tổ chức thực hiện”, tất cả đều được tiến hành sát thực tế, đảm bảo bí mật an toàn, khoa học, đúng nguyên tắc. Các thành viên tham gia diễn tập đã thoát ly được văn bản, thực hiện điều hành chương trình diễn tập, tham gia ý kiến trong các nội dung diễn tập một cách cụ thể, mạch lạc, bảo đảm đúng tác phong quân sự.

trang4

Xạ thủ súng máy Huỳnh Tấn Phô (tự vệ VKS huyện) tham gia
đánh địch vu hồi đường sông

Thông qua công tác thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ của đơn vị, đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của cán bộ, Kiểm sát viên trong thực hiện chức năng nhiệm vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp gắn với việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và khu vực phòng thủ huyện, đồng thời góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Tác giả bài viết: Mỹ Trang

Nguồn tin: VKSND huyện Phú Tân