Thứ ba - 06/08/2019 08:03
Công đoàn VKSND phối hợp cùng Công đoàn TAND huyện Châu Thành
du khảo về nguồn tại tỉnh Đồng Tháp

Thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, ngày 03/8/2019 Ban chấp hành Công đoàn Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành phối hợp cùng Ban chấp hành Công đoàn Tòa án nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh An Giang tổ chức chuyến du khảo về nguồn tại khu di tích Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc và khu di tích lịch sử Xẻo Quýt thuộc tỉnh Đồng Tháp.

Tại khu di tích Cụ Phó Bảng, đoàn được viếng Vòm mộ, thăm hồ sao, đền thờ Cụ, nhà Kiếng (nơi trưng bày cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh), nhà trưng bày cuộc đời và sự nghiệp cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc, mô hình nhà sàn Bác Hồ và một góc làng Hòa An xưa…

p1

(Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Cụ Phó Bảng Nguyễn Sinh Sắc)

Rời Lăng Cụ Phó Bảng khoảng 30km đoàn đến Xẻo Quýt – khu căn cứ cách mạng của cơ quan Tỉnh ủy Đồng Tháp lãnh đạo nhân dân kháng chiến chống Mỹ. Trong suốt cuộc hành trình kháng chiến, Xẻo Quýt phải hứng chịu rất nhiều mưa bom, bão đạn của kẻ thù,… nhưng với tinh thần dân tộc, lòng dũng cảm, chịu đựng hiểm nguy, quân và dân Đồng Tháp đã xoay chuyển tỉnh thế, khắc phục khó khăn, mang chiến thắng về cho quê hương, đất nước.

p2

(Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích Xẻo Quýt)

Xẻo Quýt, khu di tích Quốc gia nên công tác bảo vệ khá nghiêm ngặt, vì thế mà hiện nay diện tích rừng nguyên sinh đáng kể, góp phần bảo tồn, làm tôn thêm ý nghĩa của khu căn cứ cách mạng năm xưa, nơi những thế hệ cha anh tham gia kháng chiến.

Tại đây, các đoàn viên công đoàn đã hiểu hơn về sự chịu đựng khó khăn gian khổ, cảm nhận sâu sắc về nổi đau, sự hy sinh, mất mát to lớn của thế hệ đi trước đã đấu tranh giành lấy nền độc lập tự do cho Tổ quốc. Chuyến đi để lại cho thế hệ trẻ chúng ta phải sống, học tập và lao động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh.

Đồng thời, tại đây các thành viên trong đoàn cảm thấy hào hứng khi được hòa mình vào không khí thiên nhiên trong lành, mát mẻ, tràn ngập cây xanh của Xẻo Quýt. Giúp các đoàn viên công đoàn giảm bớt những mệt mỏi sau những ngày làm việc.

Bên cạnh, đoàn thăm quan khu du lịch văn hóa Phương Nam Linh Từ tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp – một công trình được xây dựng theo kiến trúc nhà cổ gỗ mới với phong cách nhà rường truyền thống Huế.

p3

(Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu du lịch Phương Nam Linh Từ)

Kết thúc chuyến đi là một sự trải nghiệm thú vị, hứa hẹn những chuyến đi tiếp theo.

Tác giả bài viết: Mỹ Phương; Ảnh: Lê Duy

Nguồn tin: VKSND huyện Châu Thành