Thứ hai - 22/04/2019 07:19
Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới
tổ chức nghỉ dưỡng cuối tuần

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phòng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và 133 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2019). Vào những ngày cuối tuần, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới tổ chức chuyến nghỉ dưỡng cho công chức, người lao động trong đơn vị.

Lịch trình đầu tiên, Đoàn ghé thăm Khu du lịch Vạn Hương Mai, được mệnh danh là một mô hình thu nhỏ của tỉnh An Giang, trù phú và xinh đẹp, là khu trung tâm vui chơi giải trí và du lịch sinh thái cho đông đảo người dân địa phương và khách đến tham quan. Khu du lịch có hệ thống khuôn viên rộng lớn, là nơi để chúng ta có thể thả mình trên bãi cỏ xanh, với thiên nhiên mát lành...

l1

(Đoàn chụp hình lưu niệm tại Khu du lịch Vạn Hương Mai)

Tiếp đến, Đoàn được ghé thăm Khu di tích Lăng Mạc Cửu thờ dòng họ Mạc mà khởi đầu là Mạc Cửu, người có công khai phá mảnh đất Hà Tiên cách đây hơn 300 năm, tọa lạc trên đường Mạc Cửu dưới chân núi Bình San, là một thắng cảnh và là một di tích lịch sử của thị trấn Hà Tiên xưa, nay thuộc thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Đây là một nơi có cảnh trí đẹp, có vị trí thông thương thuận lợi và có hình thể thiên nhiên tốt. Đến nay, Hà Tiên dần dần trở thành vùng buôn bán trù phú và là một thương cảng quan trọng.

l2

(Đoàn chụp hình lưu niệm tại Tượng đài Mạc Cửu)

Điểm dừng chân của Đoàn tại Khu du lịch Mũi Nai, nằm cách trung tâm thành phố Hà Tiên khoảng 5km với khí hậu ôn hòa, bãi cát đẹp, triền cát thoai thoải. Tại đây, Đoàn được thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng biển Hà Tiên, Kiên Giang; các công đoàn viên của đơn vị đã có buổi giao lưu với nhau trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi sau những ngày làm việc.

l3

(Đoàn nghỉ ngơi tại Mũi Nai, thành phố Hà Tiên)

Sau chuyến đi, đọng lại trong mỗi công chức, người lao động của đơn vị không chỉ là những kiến thức bổ ích về lịch sử, địa lý mà còn là những kỷ niệm đẹp, những phút giây thư giãn, thoải mái; điều hơn hết là thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết của các thành viên trong ngôi nhà chung Viện kiểm sát nhân dân huyện Chợ Mới, là động lực để tất cả tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Trần Long. Ảnh: Duy Tín

Nguồn tin: VKSND huyện Chợ Mới