Thứ hai - 12/08/2019 07:56
Công bố kết luận trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác
thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Tân

Thực hiện Kế hoạch số 181/KH-VKS-PT ngày 14/05/2019 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân. Ngày 10/7/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân đã tiến hành trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Phú Tân. Ngày 01/8/2019 Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân tổ chức công bố dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Tân.

Dự và chỉ đạo buổi làm việc, đồng chí Lê Trung Chánh –Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân, đồng chí Phan Thành Thửa – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Tân, đồng chí Trần Văn Đội - Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Phú Tân, đồng chí Trác Ngọc Linh – đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Tân, các đồng chí trong Đoàn trực tiếp kiểm sát, các Chấp hành viên, cán bộ của Chi cục Thi hành án dân sự Huyện Phú Tân.

Thay mặt Đoàn trực tiếp kiểm sát, đồng chí Phan Thành Thửa – trưởng đoàn đã công bố dự thảo kết luận, đánh giá những kết quả công tác đạt được của Chi cục thi hành án dân sự, đã tổ chức thực hiện và hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu công tác được giao.

pt1

(Đồng chí Phan Thành Thửa, Phó Viện trưởng công bố dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát
Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phú Tân)

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần khắc phục như: Vi phạm về việc không yêu cầu cơ quan đăng ký tài sản là quyền sử dụng đất cung cấp thông tin về tài sản trước khi kê biên tài sản; vi phạm thời hạn ký hợp đồng thẩm định giá, hợp đồng dịch vụ bán đấu giá tài sản thi hành án; thu phí thi hành án không đúng theo quy định; không thông báo cho đương sự đến nhận tiền, tài sản…

Đồng chí Trần Văn Đội - Cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Phú Tân thống nhất với nội dung dự thảo kết luận đã nêu và trình bày những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến các vi phạm trong công tác thi hành án dân sự, đồng thời đồng chí chỉ đạo đơn vị đề ra các biện pháp khắc phục các vi phạm trong bản kết luận nêu ra trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thanh Phong

Nguồn tin: VKSND huyện Phú Tân